Tải Ngay

Chuyengiaforex – Apple thể hiện sự quyết tâm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe qua việc cho ra đời ứng dụng Fitness+ và Apple Watch phiên bản mới.

Fitness+ là ứng dụng cung cấp khả năng luyện tập thể dục với các huấn luyện viên hàng đầu thông qua iPhone, iPad và Apple TV. Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép đồng bộ dữ liệu trên các nền tảng với nhau và với Apple Watch. Fitness+ ra đời đã kéo cổ phiếu của công ty sở hữu ứng dụng tương tự Peloton giảm.

Fitness+ dự kiến sẽ trình làng vào cuối năm nay. Mức chi phí mà người dùng phải chi để sử dụng ứng dụng của công ty công nghệ hàng đầu này là 9,99 USD/tháng hoặc 79,99 USD/năm. Bên cạnh đó, nếu mua Apple Watch, người dùng sẽ được sử dụng 3 tháng miễn phí.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Fitness+ là bằng chứng cho sự quyết tâm chinh phục lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – một lĩnh vực có giá trị hơn 3.600 tỷ Đô la Mỹ. Đây cũng là tín hiệu cho thấy Apple đang mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình, giảm dần sự phụ thuộc vào mảng phần cứng.

Nhà phân tích và Phó chủ tịch của Forrester, ông Thomas Husson nhận định rằng “Apple Fitness+ rất hợp thời. Nó phù hợp với những người ngày càng quan tâm đến việc tập thể dục và thói quen tập thể dục trong thời kỳ đại dịch”, “Những đối thủ có ứng dụng tương tự như Peloton chắc chắn có nguy cơ bị ảnh hưởng”.

Ngoài ra, Apple Watch Series 6 cũng được tích hợp tính năng theo dõi nồng độ oxy trong máu.

Tim Cook – CEO của Apple thể hiện quyết tâm muốn đầu tư cho lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Ông khẳng định rằng chiếc đồng hồ thông minh này sẽ tiên phong cho những đóng góp của công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho nhân loại. 

Theo ông phân tích, Apple Watch đã đưa ra cảnh báo kịp thời đối với những người có nguy cơ té ngã, nhịp tim tăng… Trong bối cảnh dịch bệnh, Apple cũng phối hợp với Mount Sinai trong việc thu thập dữ liệu của bệnh nhân mắc Covid-19 thông qua chiếc đồng hồ thông minh này và gửi về trung tâm y tế để kịp thời có biện pháp xử lý.

Apple Watch được cho là thiết bị chủ yếu để Apple thực hiện tham vọng trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Một báo cáo từ CB Insights cho biết, Apple đã hợp tác với hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ y tế. Trong đó có những cái tên nổi bật như Cleveland Clinic, LabCorp và Johns Hopkins.

“Quả táo cắn dở” đã có nhiều nỗ lực trong việc bắt tay cùng Aetna để phát triển ứng dụng khuyến khích hành vi rèn luyện sức khỏe, cùng với CVS Health cung cấp quyền truy cập đặc biệt cho những người đến Fitness+. Bên cạnh đó, Apple còn mua lại công ty Beddit – một ứng dụng chăm sóc sức khỏe theo dõi giấc ngủ, Tueo Health theo dõi các bệnh nhân hen suyễn và xnor.ai – một ứng dụng dùng AI cho mục đích y tế.

Theo lời nhận xét của Husson “Với sự kiện lần này, Apple một lần nữa chứng minh rằng họ xuất sắc trong việc tạo ra những trải nghiệm phù hợp với cuộc sống hàng ngày của khách hàng”, “Apple Watch sẽ là “chất xúc tác” tuyệt vời để Apple chuyển hướng chiến lược sang mảng dịch vụ, đồng thời tiếp tục triển khai các danh mục sản phẩm khác chưa từng có cách đây vài năm”.