Tải Ngay

Chuyengiaforex – Apple đã ra mắt iPhone 12 hôm thứ 3, với khả năng kết nối 5G nhanh hơn mà công ty này hy vọng sẽ thúc đẩy người tiêu dùng đổi điện thoại cũ của họ và khiến cho doanh số bán hàng của mình bùng nổ vào cuối năm nay.

Cốt lõi của iPhone 12 là thiết kế với màn hình 6,1 inch, sẽ được bán với giá 799 USD. Trong khi phiên bản Mini với màn hình 5,4 inch sẽ có giá thấp hơn một chút ở mức 699 USD. Phiên bản Pro với bộ 3 camera và cảm biến 3-D ‘lidar’ mới có giá khởi điểm 999 USD. Với phiên bản Pro Max lớn nhất có giá khởi điểm từ 1.099 USD và có thể lên đến 1.399 USD.

Các sản phẩm mới trong series iPhone 12 sẽ kiểm tra xem liệu Apple có thể thúc đẩy làn sóng mạng dữ liệu không dây 5G, của người tiêu dùng hay không, khi mà mạng không dây 5G có tốc độ nhanh nhất vượt xa tốc độ dữ liệu của 3G hay 4G trước đó. Nhưng liệu người mua iPhone có thấy tốc độ tăng đáng kể hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của họ và nhà cung cấp dịch vụ họ sử dụng. Bob O’Donnell, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu TECHnalysis, gọi điều này là “rất nhiều chi tiết nhỏ nhặt phải có để Apple thực hiện lời hứa của 5G”.

Ông cho biết Apple có thể khiến một số khách hàng thất vọng khi điện thoại xuất xưởng nhưng chỉ tăng tốc độ khiêm tốn cho đến khi các nhà mạng xây dựng mạng lưới.

O’Donnell cho rằng  Apple đã không giải thích rõ điều đó nhất có thể.

Apple cho biết tất cả các mẫu iPhone 12 tại Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ sóng milimet 5G, biến thể nhanh nhất của công nghệ này, cũng như các dải tần số thấp hơn.

Tuy nhiên, đối với các khu vực bên ngoài Hoa Kỳ, iPhone sẽ thiếu khả năng tương thích với sóng milimet, kể cả ở các quốc gia như Úc và Hàn Quốc, nơi các nhà mạng đang dự định tung ra các phiên bản của công nghệ sóng milimet. Giống một số thiết bị Android giá rẻ, các mẫu iPhone 12 ở những quốc gia đó sẽ chỉ hỗ trợ 3G hay 4G.

Apple cho biết họ đã thử nghiệm mạng 5G trên hơn 800 nhà mạng ở 30 khu vực trên toàn cầu. Giám đốc điều hành Verizon Communications, Hans Vestberg, đã xuất hiện trong buổi giới thiệu trực tiếp của Apple để thông báo rằng điện thoại sẽ hoạt động với mạng 5G ‘băng thông siêu rộng’ của nhà mạng Hoa Kỳ, được thiết kế để giảm bớt tắc nghẽn ở các thành phố lớn như New York và Los Angeles, cũng như ở các khu vực đông đúc như NFL các sân vận động.

Các thiết bị này sẽ đến tayy người dùng muộn hơn khoảng một tháng so với thông thường các đợt ra mắt hàng năm của Apple. Đơn đặt hàng trước cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro ở Hoa Kỳ, Anh, Trung Quốc và một số quốc gia khác bắt đầu từ ngày 16 tháng 10 và giao hàng bắt đầu từ ngày 23 tháng 10. IPhone Mini và Pro Max sẽ có sẵn vào ngày 6 tháng 11 và tại các cửa hàng vào ngày 13 tháng 11.

Jake Dollarhide, giám đốc điều hành của Longbow Asset Management ở Tulsa, Oklahoma, cho biết Apple có thể phải đối mặt với một mùa lễ “không mấy ấm áp” do đại dịch coronavirus.

“Vì cúm mùa cùng với đại dịch Covid-19 và thời tiết lạnh hơn buộc mọi người phải hạn chế ra ngoài, tôi nghĩ rằng sẽ khó bán iPhone hơn vào Giáng sinh này”. Dollarhide nói rằng Apple là một công ty không chuyên về bán hàng trực tuyến mà còn được biết đến với trải nghiệm tại cửa hàng.

Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3% trong sự kiện này, xóa đi 77 tỷ USD giá trị thị trường chứng khoán và đóng cửa giảm 2,7%.

Apple cũng đã cho ra đời một chiếc loa thông minh HomePod Mini sẽ có giá 99 USD và được giao hàng từ ngày 16 tháng 11. Nhiều tính năng đóng vai trò bắt kịp các dịch vụ tương tự từ Amazon và Alphabet của Google.

Nhưng Ben Bajarin, nhà phân tích chính về trí tuệ thị trường tiêu dùng tại công ty nghiên cứu Creative Strategies, cho biết Apple đã nâng cao tầm nhìn của mình về cách các thiết bị của họ có thể tương tác trực tiếp hơn với loa của chính họ so với các đối thủ. Ví dụ: khách hàng của Apple có thể nói vào iPhone hoặc iPad của họ để sử dụng HomePod Minis giống như một hệ thống liên lạc nội bộ.

Bajarin cho biết: “Đó không phải là điều mà Amazon hay Google, đặc biệt là Amazon, có thể làm tốt được như vậy”.