Tải Ngay

Hơn 40 triệu đô la Bitcoin từ Binance đã bị đánh cắp bởi tin tặc, vốn đó là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới!

Sàn giao dịch Binance cho biết các tin tặc đã chạy trốn sau đánh cắp với hơn 7.000 Bitcoin và chúng đã sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau để thực hiện hành vi vi phạm an ninh quy mô lớn xảy ra vào hôm qua. Trong khi đó, đám tin tặc đã cố gắng để có được một số thông tin người dùng như mã xác minh để có thể đăng nhập vào tài khoản Binance. Sàn giao dịch này cho biết, các tin tặc đã kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện các hành động được sắp xếp hợp lý thông qua nhiều tài khoản dường như độc lập vào một thời điểm thích hợp nhất.

Các giao dịch được cấu trúc theo cách vượt qua kiểm tra bảo mật, nhưng không may rằng Binance không thể chặn các khoản rút tiền này trước khi nó được thực thi. Sau khi thực hiện, việc rút tiền đã kích hoạt nhiều báo động khác nhau trong hệ thống và họ đã dừng tất cả các lần rút tiền ngay sau đó.

Binance cho biết hành vi trộm cắp xảy ra từ cái gọi là “ví nóng” của công ty, ví này chiếm khoảng 2% tổng số nắm giữ Bitcoin. Trong thời điểm hiện tại, ví được xem là một phương tiện kỹ thuật số để lưu trữ tiền điện tử. Tiền gửi và rút tiền trên nền tảng của Binance, sẽ vẫn bị treo nhưng giao dịch sẽ được cho phép. Binance cũng cảnh báo rằng các tin tặc trên mạng vẫn có thể kiểm soát một số tài khoản người dùng nhất định và có thể sử dụng các tài khoản đó để ảnh hưởng đến giá. Tuy nhiên, công ty nói rằng họ sẽ giải quyết sự cố trên toàn bộ hệ thống và không có người dùng nào bị ảnh hưởng.

Vụ hack xuất hiện sau một đợt tăng giá gần đây của Bitcoin. Giá của đồng tiền kỹ thuật số cao hơn khoảng 9% trong tuần qua.

Xem thêm:

Trung Quốc đang xem xét hủy bỏ cuộc đàm phán thương mại trong tuần này sau khi Trump tiếp tục tăng thuế