Tải Ngay

Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft không thể truy cập được ở Trung Quốc vào sáng thứ Năm. khiến nó trở thành dịch vụ công nghệ nước ngoài mới nhất bị đóng cửa sau Great Firewall.

Truy cập trang web cn.bing.com ở Trung Quốc dẫn đến thông báo: Không thể truy cập trang web này. Internet bị kiểm duyệt nặng nề ở Trung Quốc như một hình thức kiểm soát thông tin. Nhiều trang web không phải của Trung Quốc và các dịch vụ truyền thông xã hội như Twitter và Facebook bị chặn.

Sự tắc nghẽn của Bing thuộc Microsoft xuất hiện vào thời điểm Hoa Kỳ và Trung Quốc bị khóa trong một cuộc tranh chấp thương mại kéo dài, những người tham gia thị trường ngày càng lo ngại rằng cuộc xung đột có thể lan sang một cuộc gọi là “cuộc chiến công nghệ”.

Đây là thất bại thứ hai của gã khổng lồ công nghệ Mỹ tại Trung Quốc kể từ tháng 11 năm 2017 khi dịch vụ nhắn tin và gọi điện qua Internet Skype của họ được lấy từ Apple và các cửa hàng ứng dụng Android.

Bing là công cụ tìm kiếm nước ngoài lớn duy nhất có thể truy cập từ bên trong cái gọi là Great Firewall của Trung Quốc. Microsoft kiểm duyệt kết quả tìm kiếm về các chủ đề nhạy cảm, theo chính sách của chính phủ.

Microsoft cho biết công cụ tìm kiếm Bing bị chặn ở Trung Quốc

Microsoft cũng hợp tác với nhà cung cấp trung tâm dữ liệu Trung Quốc 21Vianet để cung cấp các sản phẩm Azure và Office 365 cho các khách hàng trong nước.

Trong một tuyên bố vào thứ Tư, CAC cho biết họ đã xóa hơn 7 triệu mẩu thông tin trực tuyến và 9.382 ứng dụng di động. Nó cũng chỉ trích ứng dụng tin tức của công ty công nghệ Tencent vì đã phát tán “thông tin thô tục”.

Hôm thứ Ba, cựu phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Zhu Min, cho biết Bắc Kinh hoàn toàn có thể cắt giảm đầu tư vào Thung lũng Silicon sau sự giám sát chặt chẽ của Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Mối lo ngại về bảo mật công nghệ của Huawei đã được tăng cường và ngày càng xấu đi sau khi bắt giữ giám đốc tài chính của công ty.

Hoa Kỳ và các quốc gia khác – bao gồm Canada, Đức, Anh và Úc – cáo buộc Trung Quốc ăn cắp công nghệ và đã chặn thiết bị của Huawei khỏi các dự án cơ sở hạ tầng. Bắc Kinh phủ nhận những cáo buộc đó. Trung Quốc đã công khai tuyên bố ý định trở thành một nhà lãnh đạo công nghệ thế giới trong thập kỷ tới, đầu tư hàng trăm tỷ đô la vào các công nghệ như Trí tuệ nhân tạo và phương tiện tự trị.

 

Xem thêm:

Chứng khoán châu Á ngày 24/ 01: Cổ phiếu dịu đi do sự bất ổn toàn cầu