Tải Ngay

ChuyengiaforexBitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm tới 14% xuống còn 51.541 đô la vào Chủ nhật, đảo ngược hầu hết các mức tăng lớn mà nó đã đạt được trong tuần qua.

Lần giao dịch cuối cùng Bitcoin giảm 10% ở mức 53.991 đô la vào lúc 13 giờ 20 GMT, thấp hơn 12.000 đô la so với mức cao kỷ lục được thiết lập vào thứ Tư. Đối thủ nhỏ hơn Ether, đồng tiền liên kết với mạng blockchain ethereum, giảm 10% xuống còn 2.101 đô la.

Trang web dữ liệu CoinMarketCap đã trích dẫn sự cố mất điện tại khu vực Tân Cương của Trung Quốc, nơi được cho là cung cấp rất nhiều hoạt động khai thác bitcoin, cho việc bán tháo.

Luke Sully, Giám đốc điều hành tại chuyên gia kho bạc tài sản kỹ thuật số Ledgermatic, cho biết trong một email rằng mọi người “có thể đã bán tin về sự cố mất điện ở Trung Quốc chứ không phải tác động thực sự của nó đối với mạng”.

Sully nói thêm: “Sự cố mất điện cho thấy một điểm yếu cơ bản; rằng mặc dù mạng Bitcoin được phân cấp nhưng việc khai thác nó không như vậy”.

Tỷ lệ hỏng hóc đề cập đến chỉ số biến động đo lường khả năng xử lý của toàn bộ mạng Bitcoin và nó xác định sức mạnh mà các thợ đào yêu cầu để sản xuất Bitcoin mới.

“Thông thường, các cú sốc đối với tỷ lệ hỏng hóc không gây ra giảm giá. Việc giảm tỷ lệ giảm giá làm chậm các giao dịch, điều này trớ trêu thay khiến việc chuyển tiền sang các sàn giao dịch để bán trở nên khó khăn hơn. Việc giảm giá gần đây nằm trong giới hạn của biến động điển hình, đó là tiếng ồn không phải là tín hiệu “Edan Yago, đồng sáng lập tại giao thức tài chính phi tập trung dựa trên Bitcoin Sovryn cho biết.

Sự rút lui của Bitcoin cũng diễn ra sau khi ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ cấm sử dụng tiền điện tử để mua vào thứ Sáu.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết tiền điện tử đã chín muồi cho một đợt thoái lui.

Edward Moya nói: “Thị trường đã trở nên quá khích và tăng giá đối với mọi thứ. “Đó có thể là bất kỳ tiêu đề giảm giá nào có thể gây ra phản ứng này.”

Nhiều thị trường tiền điện tử hoạt động 24/7, tạo tiền đề cho sự biến động giá vào những giờ không thể đoán trước. Trong lịch sử, các nhà giao dịch bán lẻ và giao dịch trong ngày đã thúc đẩy các động thái này.Bất chấp việc bán tháo đột ngột, bitcoin vẫn tăng 89% cho đến nay vào năm 2021, được thúc đẩy bởi sự chấp nhận chủ đạo của nó như một khoản đầu tư và phương tiện thanh toán, cùng với sự đổ xô của tiền mặt bán lẻ vào cổ phiếu, quỹ trao đổi và các tài sản rủi ro khác.