Tải Ngay

ChuyengiaforexLần đầu tiên Bitcoin đạt mức 40.000 đô la vào thứ Năm, khi nó tiếp tục một cuộc biểu tình đã chứng kiến ​​đồng tiền kỹ thuật số tăng hơn 700% so với mức thấp nhất đóng cửa ngày 12 tháng 3.

Nhu cầu gia tăng từ các tổ chức, doanh nghiệp và gần đây là các nhà đầu tư bán lẻ đã thúc đẩy sự tăng vọt của bitcoin trong năm nay, bị thu hút bởi triển vọng tăng nhanh trong một thế giới có lợi suất cực thấp và lãi suất âm.

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này đã tăng cao tới 40,402,46 đô la và lần cuối cùng tăng 6,1% ở mức 39.100 đô la. Nó đã vượt qua 30.000 đô la lần đầu tiên vào ngày 2 tháng 1 và 20.000 đô la vào ngày 16 tháng 12.

Các đồng tiền nhỏ hơn ethereum, lớn thứ hai về vốn hóa thị trường và XRP, đồng lớn thứ tư, đã tăng 1,8% ở mức 1.231 đô la và 31% ở mức 32 US cent, tương ứng. Cả hai loại tiền này thường di chuyển song song với bitcoin.

Một số nhà đầu tư coi bitcoin như một hàng rào chống lạm phát trong bối cảnh kích thích tiền tệ khổng lồ nhằm chống lại sự tàn phá kinh tế do COVID-19 gây ra.

Những người tham gia thị trường mặc dù đã cảnh báo một sự điều chỉnh có thể xảy ra trong các thẻ sau một cuộc biểu tình kinh hoàng.

Gavin Smith, giám đốc điều hành của tập đoàn tiền điện tử Panxora Group cho biết: “Mặc dù tăng trưởng hơn nữa là điều không thể tránh khỏi, nhưng các nhà đầu tư không nên mong đợi điều này sẽ diễn ra theo đường thẳng.

“Thực tế là bitcoin còn lâu mới trở thành một cây tiền thần kỳ, cũng như không tránh khỏi những biến động giá xuống. Trên thực tế, chúng ta có thể kỳ vọng đôi khi sẽ giảm mạnh tới 25% khi các nhà đầu tư rút lợi nhuận định kỳ, ”ông nói thêm.

Bitcoin đã tăng vọt khi vốn hóa thị trường cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử đạt mức 1 nghìn tỷ đô la vào thứ Năm, theo các công cụ theo dõi dữ liệu CoinMarketCap và CoinGecko.

Glassnode, công ty cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu blockchain, lưu ý rằng mối quan tâm bán lẻ đối với bitcoin đã tăng lên trong vài tuần qua, với số lượng địa chỉ hoặc ví bitcoin nắm giữ “số lượng khác không” của tiền ảo này đạt mức cao hơn mọi thời đại hơn 33 triệu.

Nhà cung cấp thông tin cũng cho biết trong khi sự quan tâm đến bitcoin và tin tức đã tăng lên, nó còn lâu mới nằm trong lãnh thổ bong bóng. Glassnode cho biết, số lượng bitcoin mới hàng ngày vẫn chưa đạt đến mức năm 2017, cho thấy đồng tiền này đang có sự tăng trưởng hữu cơ mạnh mẽ trong việc áp dụng, nhưng không phải là loại “tăng trưởng lan truyền điển hình của bong bóng”.