Tải Ngay

ChuyengiaforexHội nghị bitcoin được chờ đợi từ lâu của El Salvador, vốn được chú ý vào năm 2021 sau khi quốc gia nhỏ bé này trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp, lần này đã mất đi vẻ hào nhoáng trong bối cảnh một cuộc chạy đua sâu sắc trong vũ trụ tiền kỹ thuật số.

Sự vắng mặt của những tên tuổi lớn trong thế giới bitcoin và những chiếc ghế trống là điều đáng chú ý tại “Áp dụng Bitcoin: Hội nghị cấp cao chớp nhoáng ở El Salvador”, bắt đầu từ thứ Ba và kết thúc vào thứ Năm tại thủ đô San Salvador.

Juan Fonseca, 41 tuổi, người Guatemala đã đến dự hội nghị, cho biết: “Thực tế là giá thấp, có vấn đề ở nơi khác (…) gây ra một môi trường không chắc chắn”.

Giống như các loại tiền điện tử khác, bitcoin đã giảm mạnh trong năm khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất và lạm phát cực cao khiến các nhà đầu tư từ bỏ các tài sản rủi ro hơn.

Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới, đã giảm mạnh hơn nữa sau sự sụp đổ ngoạn mục của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, hiện đang giao dịch quanh mức 16.600 đô la, từ mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 đô la vào tháng 11 năm ngoái.

Một số người đam mê coi các vấn đề ngày nay chỉ là một đốm sáng tạm thời.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của công ty cho biết: “Bitfinex sẽ tăng gấp đôi nỗ lực của mình để xây dựng một cơ sở hạ tầng công nghệ và bitcoin miễn phí, không thể ngăn cản, linh hoạt và cởi mở cho El Salvador.

Ifinex, công ty mẹ của Bitfinex, đã đồng ý hợp tác với chính phủ El Salvador để tạo ra một khuôn khổ pháp lý chứng khoán và tài sản kỹ thuật số.

“El Salvador sẽ trở thành trung tâm tài chính và công nghệ của Trung Mỹ. Tiếng ồn sẽ không làm những người xây dựng mất tập trung”, Ardoino nói thêm sau cuộc gặp với Tổng thống El Salvador Nayib Bukele.

Bukele, người ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp cùng với đồng đô la Mỹ, cho biết trên Twitter vào tối thứ Tư, “Chúng tôi sẽ mua một Bitcoin mỗi ngày bắt đầu từ ngày mai.”

Cho đến nay, chính phủ của ông đã mua được 2.381 bitcoin với giá khoảng 107 triệu đô la, theo ước tính riêng.