Tải Ngay

ChuyengiaforexBitcoin và ether đã đạt mức cao kỷ lục trong giao dịch châu Á vào thứ Ba do sự nhiệt tình đối với việc áp dụng tiền điện tử và lo ngại về lạm phát đã hỗ trợ cho loại tài sản này.

Bitcoin tăng cao tới 67.803 đô la và ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường, đạt 4.825 đô la vào đầu giờ ở châu Á.

Cả hai đều đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng Sáu và thêm gần 70% so với đồng đô la kể từ đầu tháng Mười.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Pepperstone cho biết: “Tiền điện tử là nơi có tiền nhanh chóng. “(Ether) đang có xu hướng như một giấc mơ và tôi sẽ ở đây lâu dài và mạnh mẽ,” anh ấy nói thêm.

“Khách hàng đang mua ròng ròng, với 79% vị thế mở được giữ lâu và tôi có thể cảm thấy bữa tiệc 5 nghìn đô la có thể sớm ra mắt.”

Momentum đã tập hợp kể từ tháng trước khi ra mắt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai ở Hoa Kỳ, làm tăng kỳ vọng về lợi nhuận do dòng chảy.

Dữ liệu từ CoinShares cho thấy vào thứ Hai rằng dòng tiền vào bitcoin đạt tổng cộng 95 triệu đô la, đại diện cho dòng tiền lớn nhất trong tất cả các tài sản kỹ thuật số, trong khi dòng tiền vào trong đợt tăng giá kéo dài 8 tuần đối với tiền điện tử là 2,8 tỷ đô la, dữ liệu của CoinShares cho thấy hôm thứ Hai.

Trong những tuần gần đây, ngân hàng lớn nhất của Úc cũng đã cho biết họ sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ, các nhà chức trách Singapore đã đánh giá tích cực về loại tài sản và lan tỏa từ tâm trạng tích cực đối với chứng khoán đã hỗ trợ cho vay.

Các động thái này đã giúp nâng tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử lên trên 3 nghìn tỷ đô la, theo công ty tổng hợp dữ liệu và giá tiền điện tử CoinGecko.

Trên nền tảng CoinMarketCap, theo dõi 13.796 loại tiền điện tử, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử chỉ dưới 3 nghìn tỷ đô la ở mức 2,92 nghìn tỷ đô la.