Tải Ngay

ChuyengiaforexBoeing cho biết hôm thứ Năm họ đã đệ đơn kiện và hủy hợp đồng với một nhà cung cấp có trụ sở tại Texas cho Không lực Một, chiếc máy bay chở tổng thống Mỹ, do chậm trễ trong việc hoàn thiện nội thất trên hai chiếc 747- được sửa đổi nhiều. 8 mặt phẳng.

Trong một tuyên bố, nhà sản xuất máy bay của Mỹ cho biết họ đã hủy hợp đồng “với GDC Technics … do họ không có khả năng thanh toán và không đáp ứng các nghĩa vụ theo hợp đồng.” GDC Technics đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Boeing cho biết trong đơn kiện của mình được đệ trình lên tòa án bang Texas hôm thứ Tư rằng sự chậm trễ “đã dẫn đến thiệt hại hàng triệu đô la cho Boeing và đe dọa gây nguy hiểm cho công việc quan trọng đối với (Không quân Hoa Kỳ) và tổng thống Hoa Kỳ. ”

Lực lượng Không quân đã chuyển câu hỏi cho Boeing.

Vào tháng 7 năm 2018, Boeing đã nhận được một hợp đồng trị giá 3,9 tỷ đô la để chế tạo hai chiếc máy bay 747-8 để sử dụng cho Lực lượng Không quân Một, sẽ được giao vào tháng 12 năm 2024. Một phát ngôn viên của Boeing cho biết hãng máy bay vẫn có kế hoạch đáp ứng lịch trình giao hàng của Không quân.

GDC, công ty đã “đồng ý thiết kế và chế tạo nội thất” của hai chiếc máy bay Lực lượng Một, đã “chậm hơn một năm so với kế hoạch trong việc đáp ứng các nghĩa vụ hợp đồng”, Boeing cho biết trong vụ kiện của mình được báo cáo đầu tiên bởi chi nhánh KXAS-TV của Dallas NBC.

Những chiếc Boeing 747-8 được thiết kế để trở thành một chiếc máy bay trên không của Nhà Trắng, có thể bay trong các tình huống an ninh trong trường hợp xấu nhất như chiến tranh hạt nhân và được sửa đổi với hệ thống điện tử hàng không quân sự, thông tin liên lạc tiên tiến và hệ thống tự vệ.

Vào năm 2018, Tổng thống Donald Trump cho biết mẫu Không lực Một mới sẽ có nội thất nâng cấp và phối màu khác với màu trắng và hai màu xanh lam đã được sử dụng từ thời Tổng thống John F.Kennedy.

Vào tháng Giêng, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Tổng thống Joe Biden “đã không dành một chút thời gian để suy nghĩ về sơ đồ màu sắc của Lực lượng Không quân Một.”