Tải Ngay

Tai nạn Boeing vẫn đang là tâm điểm đáng chú ý của hầu hết dư luận sau vụ rơi máy bay chấn động 737 MAX 8 mới đây. Sau hàng loạt những ý kiến và mối quan tâm đổ về, các hãng hàng không Hoa Kỳ hiện đang cố gắng đảm bảo với các khách hàng của họ rằng máy bay phản lực Boeing 737 MAX mà họ bay là an toàn.

Chưa dừng lại ở đó, vụ tai nạn hàng không của Boeing làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cổ phiếu của hãng. Cổ phiếu của nó đã giảm hơn 5% vào thứ Hai, đồng thời kéo theo chỉ số Dow Jones giảm hơn 150 điểm. Cổ phiếu đã đóng cửa ở mức 400,01 đô la vào thứ Hai.

Một ngày sau khi một trong những chiếc máy bay mới được khai thác bởi hãng hàng không Etopian Airlines rơi bên ngoài Addis Ababa và giết chết tất cả 157 người trên máy bay. Các nhà điều tra tai nạn từ Ethiopia và Hoa Kỳ đang tìm kiếm manh mối về những gì đã hạ cánh chuyến bay. Các nhà điều tra đã phục hồi cái gọi là hộp đen, chứa dữ liệu cho thấy các chuyển động của chuyến bay và ghi âm giọng nói trong buồng lái. Các quan chức hàng không liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết họ vẫn xem xét các máy bay Boeing 737 MAX có thể bay được.

Các báo cáo của bên ngoài đang rút ra những điểm tương đồng giữa vụ tai nạn này và vụ tai nạn máy bay Lion Air 610 vào ngày 29 tháng 10 năm 2018.

Vụ tai nạn đã làm dấy lên mối lo ngại của một số nhà lập pháp, tiếp viên hàng không và các thành viên của cộng đồng, những người đã hỏi các hãng hàng không trên phương tiện truyền thông xã hội liệu những chiếc máy bay này có an toàn không và trong một số trường hợp, liệu họ có thể chuyển chuyến bay hay không. American Airlines đã đưa ra một tuyên bố tương tự và cho biết họ hoàn toàn tin tưởng vào các máy bay và thành viên phi hành đoàn của mình.

Xem thêm:

Thị trường trái phiếu đang nhấp nháy một dấu hiệu tiêu cực sắp bùng nổ