Tải Ngay

Chuyengiaforex – ByteDance tuyên bố sẽ không chuyển nhượng thuật toán của ứng dụng TikTok cho chính quyền Trump, dù đứng trước sức ép bị cấm hoàn toàn tại Mỹ.

Theo báo South China Morning Post đưa tin ngày 13/9, “Xe có thể bán nhưng động cơ thì không”, “ByteDance sẽ không chuyển giao mã nguồn cho bất cứ khách hàng Mỹ nào, nhưng đội ngũ kỹ thuật của TikTok tại Mỹ có thể phát triển một thuật toán mới”.

Thêm vào đó, tờ báo này cho biết thêm, ByteDance sẽ đóng cửa hoàn toàn ứng dụng TikTok ở Mỹ vào ngày 15/9 và kiên quyết không bán lại hoạt động của mạng xã hội video này, nếu Tổng thống Trump không chấp nhận điều kiện trên.

ByteDance thông báo rằng họ sẽ chấp hành nghiêm ngặt quy định của chính quyền Trung Quốc đưa ra cách đây 2 tuần về việc xuất khẩu các công nghệ. Theo quy định này, những sản phẩm công nghệ như TikTok muốn xuất khẩu phải thông qua sự phê chuẩn của Chính phủ. Vì thế, bất cứ đàm phán mua bán hay tái cơ cấu nào liên quan tới ứng dụng TikTok đều sẽ đi kèm với điều kiện “không thuật toán”.

Dẫn lời một nguồn tin chính phủ Trung Quốc, “ByteDance có thể bán toàn bộ TikTok ngoại trừ thuật toán”.

Thuật toán có thể xem là linh hồn của ứng dụng TikTok. Microsoft và các doanh nghiệp có ý định thâu tóm nền tảng này sẽ phải xem xét lại kế hoạch mua lại và định giá. TikTok ở các nước được ByteDance sử dụng chung một mã nguồn và chỉ điều chỉnh nhất định tùy theo thị trường. Cũng theo nguồn tin trên cho biết “Về lý thuyết, đội ngũ của Mỹ có thể sao chép thuật toán, nhưng sẽ khiến người dùng mất thời gian làm quen”.

Hiện tại phía ByteDance và TikTok vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào.