Tải Ngay

Chuyengiaforex – Các bang của Mỹ có kế hoạch đệ đơn kiện chống lại Google sớm nhất là vào tháng tới, họ cho rằng khả năng đánh bại một vụ kiện được mong đợi rộng rãi hơn từ nhóm các bang khác nhau do Texas dẫn đầu .

Các hành động pháp lý đang chờ xử lý theo sau một vụ kiện chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ chống lại Google của Alphabet vào tháng 10. Nhóm lưỡng đảng – gồm Colorado, Iowa, Nebraska, New York, North Carolina, Tennessee và Utah – đôi khi được gọi là nhóm Colorado / Nebraska và cho biết họ có kế hoạch kết hợp trường hợp của mình với chính phủ liên bang.

Google đã phủ nhận rộng rãi hành vi sai trái theo đơn kiện của chính phủ và các cuộc điều tra khác. Công ty nói rằng công cụ tìm kiếm và các sản phẩm khác của họ đang chiếm ưu thế vì người tiêu dùng thích chúng. Thông báo tóm tắt về vấn đề này cho biết nhóm Colorado/Nebraska dự định nộp đơn kiện của họ vào khoảng giữa tháng 12, với một trong những người nói rằng họ sẽ nộp đơn tại tòa án quận liên bang.

Texas dẫn đầu một nhóm tổng chưởng lý từ 50 tiểu bang và vùng lãnh thổ đã công bố một cuộc điều tra của Google vào tháng 9 năm 2019. Tua nhanh một năm và Texas đang dẫn đầu một nhóm tập trung vào công nghệ quảng cáo trực tuyến trong khi nhóm Colorado / Nebraska đang tiến hành một cuộc điều tra rộng hơn .

Nỗ lực của Texas có thể bị chậm lại do tình trạng hỗn loạn trong văn phòng luật sư tiểu bang. Một nguồn tin đã chỉ ra sự gián đoạn sau khi các báo cáo truyền thông gần đây cho biết FBI đang điều tra các cáo buộc rằng Bộ trưởng Tư pháp Ken Paxton đã lạm dụng văn phòng của mình để giúp đỡ một nhà tài trợ chính trị. Một số trợ lý của Paxton, những người đã trở thành người tố cáo, đã từ chức hoặc bị sa thải, bao gồm cả những người chủ chốt trong cuộc điều tra của Google.

Texas đang nhắm đến việc tìm người thay thế, và họ đã nhắm đến Shawn Cowles làm phó luật sư cho các vụ kiện dân sự. Nhưng doanh thu đã dẫn đến sự chậm trễ. Văn phòng luật sư bang Texas không thể đưa ra bình luận.

Cuộc điều tra rộng hơn của nhóm Colorado/Nebraska trái ngược với vụ kiện tương đối hẹp của Bộ Tư pháp, vốn tập trung vào nỗ lực của Google nhằm xây dựng và duy trì vị thế thống trị trong lĩnh vực tìm kiếm và kinh doanh quảng cáo tìm kiếm của mình.