Tải Ngay

Chuyengiaforex –  Chứng khoán Mỹ tăng lên cao vào phiên đầu tuần do những dấu hiệu tích cực từ các hãng dược phẩm và các thương vụ mua lại và sáp nhập.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng vào thời điểm chốt phiên ngày 14/9. Cụ thể, DJIA đạt 27.993 điểm (tăng 1,18%), S&P 500 đạt 3.383 điểm (tăng 1,27%), Nasdaq Composite đạt 11.056 điểm (tăng 1,87%).

Tất cả 11 nhóm ngành của S&P 500 đều có xu hướng tăng vào hôm qua. Đặc biệt là nhóm ngành công nghệ và bất động sản. Cổ phiếu Tesla đã ghi nhận mức tăng lên tới 12,6%.

Sở dĩ thị trường Chứng khoán Mỹ tích cực như vậy là nhờ vào nhiều thông tin tích cực. Hãng dược AstraZeneca tiếp tục thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 tại Anh. Pfizer và BioNTech mở rộng quy mô thử nghiệm giai đoạn 3 thành 44.000 người. Điều này làm cổ phiếu Pfizer đạt mức tăng 2,6%.

Giám đốc Đầu tư Chiến lược tại Inverness Counsel, ông Tim Ghriskey đánh giá “Thị trường thích tất cả những gì liên quan đến vaccine, vì đó là cách đối phó với đại dịch”.

Bên cạnh đó, những thông tin về M&A cũng đẩy thị trường lên cao. Kế hoạch mua lại hãng Arm (một hãng sản xuất chip của Anh) từ Softbank với giá trị hợp đồng lên tới 40 tỷ USD đã khiến cổ phiếu Nvidia tăng 5,8%. Đây là một trong những mức tăng mạnh nhất đối với S&P 500 và Nasdaq. Thỏa thuận mua bán này có khả năng định hình lại ngành bán dẫn trên toàn thế giới. 

Sau thông báo sẽ hợp tác với ByteDance để duy trì hoạt động của TikTok tại Mỹ, cổ phiếu Oracle đã tăng 4,3%. Đây là thỏa thuận theo hướng hợp tác hơn là một thương vụ mua bán.

Merck & Co tuyên bố mua lại 1 tỷ USD cổ phần của Seattle Genetics để hợp tác phát triển và phân phối liệu pháp chữa trị ung thư. Thương vụ này đã khiến cổ phiếu của Seattle Genetics tăng đến 14,5%.