Tải Ngay

ChuyengiaforexGiám đốc điều hành Facebook, Google đã đưa ra các bước để cải cách luật internet quan trọng vào thứ Tư, nói rằng các công ty chỉ được miễn trừ trách nhiệm pháp lý nếu họ tuân theo các phương pháp hay nhất để loại bỏ tài liệu gây hại khỏi nền tảng của họ.

Trong lời khai chuẩn bị cho một cuộc điều trần chung trước hai tiểu ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện vào thứ Năm, Zuckerberg thừa nhận lời kêu gọi từ các nhà lập pháp về việc thay đổi luật có tên Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp, cho phép các công ty như Facebook miễn trừ trách nhiệm đối với nội dung do người dùng đăng .

Phiên điều trần có tiêu đề ‘Quốc gia thông tin sai lệch: Vai trò của truyền thông xã hội trong việc thúc đẩy chủ nghĩa cực đoan và thông tin sai lệch’ được thiết kế để giải quyết những lo ngại của đảng Dân chủ về việc lan truyền thông tin sai lệch trong đại dịch coronavirus và cuộc bầu cử tổng thống.

Nó cũng có khả năng thảo luận về các cách để giữ các nền tảng công nghệ có trách nhiệm giải trình bằng cách cải cách luật internet. Các giám đốc điều hành của Google và Twitter cũng sẽ làm chứng tại phiên điều trần.

Sundar Pichai của Google sẽ đưa ra các đề xuất để cải cách luật nhưng không giống như Zuckerberg, sẽ không ủng hộ việc áp dụng một loạt các phương pháp hay nhất, theo lời khai của anh ta. Jack Dorsey của Twitter sẽ đưa ra các bước mà nền tảng này đã thực hiện để giải quyết thông tin sai lệch.

Zuckerberg và Pichai cũng sẽ đề nghị thận trọng khi Quốc hội xem xét cải cách luật.

“Các nền tảng không nên chịu trách nhiệm pháp lý nếu một phần nội dung cụ thể trốn tránh sự phát hiện của nó – điều đó sẽ không thực tế đối với các nền tảng có hàng tỷ bài đăng mỗi ngày,” Zuckerberg viết trong lời khai của mình.

Pichai của Google cũng đưa ra một lưu ý tương tự nói rằng “nếu không có Phần 230, các nền tảng sẽ lọc nội dung quá mức hoặc hoàn toàn không thể lọc nội dung”.

Thay vào đó, Pichai đề xuất các giải pháp như phát triển các chính sách nội dung rõ ràng và dễ tiếp cận, thông báo cho mọi người khi nội dung của họ bị xóa và cung cấp cho họ các cách để kháng nghị các quyết định về nội dung.

Có một số phần luật từ đảng Dân chủ để cải cách Mục 230 đang được thực hiện vòng trong Quốc hội. Một số nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa cũng đã thúc đẩy riêng để loại bỏ hoàn toàn luật.