Tải Ngay

Vượt mọi bão giông, Huawei Technologies giờ đây đã vượt qua đối thủ Apple Inc. để giành vị trí số 2 về điện thoại thông minh trong quý đầu tiên. Những nỗ lực đã giúp Huawei tiến thêm một bước gần hơn đến tham vọng được đưa ra của họ là thay thế Samsung đứng đầu thị trường.

Gã khổng lồ kết nối mạng đã bỏ mặc các cáo buộc cho rằng nó hỗ trợ gián điệp Trung Quốc (mà nó liên tục phủ nhận), nó đã tăng 50% so với một năm trước đó, theo công ty nghiên cứu IDC ước tính. Và nó cũng là cái tên duy nhất trong top 4 có thể tăng lượng hàng xuất xưởng trong bối cảnh thị trường smartphone trên đà tụt dốc trong 6 quý liên tiếp. Giá của Huawei liên tục tăng vượt trên cả Apple và Samsung Electronics Co. với một loạt các thiết bị ngày càng cao cấp, đặc biệt là tại thị trường quê nhà Trung Quốc.

Trong khi đó, nhà sản xuất iPhone trong tuần này dự kiến doanh số hàng quý đứng đầu ước tính của các nhà phân tích, cho thấy nhu cầu về iPhone đã ổn định sau kỳ nghỉ đáng thất vọng. Samsung cũng được hưởng mức tăng đột biến so với quý IV nhờ sự ra mắt của dòng sản phẩm S10 marquee vào tháng Hai. IDC cho rằng Huawei sẽ bám lấy vị trí số 2 trong phần còn lại của năm 2019.

Ryan Reith, phó chủ tịch chương trình của Bộ theo dõi thiết bị di động IDC trên toàn thế giới cho biết, thị trường điện thoại thông minh nói chung tiếp tục bị thách thức ở hầu hết các lĩnh vực!

Xem thêm:

Qualcomm dự kiến ít nhất 4,5 tỷ USD từ việc thanh toán của Apple