Tải Ngay

ChuyengiaforexThị trường chứng khoán châu Á trở nên do dự vào thứ Hai khi các nhà đầu tư lo ngại về sự sụp đổ kinh tế do các hạn chế COVID-19 mới ở Trung Quốc, trong khi trái phiếu và đồng đô la chuẩn bị có thêm thông tin cập nhật về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Quận đông dân nhất của Bắc Kinh kêu gọi người dân ở nhà vào thứ Hai khi số ca mắc COVID của thành phố tăng lên, trong khi ít nhất một quận ở Quảng Châu bị phong tỏa trong 5 ngày.

Sự bùng phát của các đợt bùng phát trên khắp đất nước đã cản trở hy vọng sớm nới lỏng các hạn chế nghiêm ngặt về đại dịch, một lý do được viện dẫn cho việc giá dầu giảm 10% vào tuần trước.

Nó cũng kéo chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) khỏi mức cao nhất trong hai tháng, mặc dù chỉ số này vẫn kết thúc tuần tốt hơn. Đầu ngày thứ Hai, chỉ số này đã giảm 0,1%. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 0,3%, trong khi của Hàn Quốc (.KS11) giảm 0,4%.

Hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,2%, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq giảm 0,1% trong giao dịch trầm lắng.

Kỳ nghỉ lễ Tạ ơn vào thứ Năm kết hợp với sự phân tâm của giải bóng đá thế giới có thể khiến giao dịch giảm sút, trong khi doanh số bán hàng vào ngày Thứ Sáu Đen sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách người tiêu dùng đang đi xa và triển vọng đối với các cổ phiếu bán lẻ.

Biên bản cuộc họp cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​​​vào thứ Tư và có thể nghe có vẻ diều hâu, xét theo cách các quan chức đã đẩy lùi việc nới lỏng thị trường trong những ngày gần đây.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta, Raphael Bostic hôm thứ Bảy cho biết ông sẵn sàng giảm mức tăng nửa điểm vào tháng 12 nhưng cũng nhấn mạnh rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao lâu hơn dự kiến ​​của thị trường. đọc thêm

Hợp đồng tương lai ngụ ý 76% cơ hội tăng 50 điểm cơ bản lên 4,25-4,5% và mức cao nhất cho lãi suất khoảng 5,0-5,25%. Họ cũng có những đợt cắt giảm lãi suất vào cuối năm tới.

Bruce Kasman, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của JPMorgan, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy thoải mái khi lạm phát của Mỹ và tăng trưởng của châu Âu đang giảm tốc tạo ra sự điều tiết trong tốc độ thắt chặt bắt đầu từ tháng tới”.

“Nhưng để các ngân hàng trung ương tạm dừng, họ cũng cần có bằng chứng rõ ràng rằng thị trường lao động đang nới lỏng,” ông nói thêm. “Các báo cáo mới nhất ở Mỹ, khu vực đồng euro và Vương quốc Anh chỉ cho thấy nhu cầu lao động ở mức vừa phải, trong khi tin tức về tiền lương cho thấy áp lực kéo dài.”

Có ít nhất bốn quan chức Fed dự kiến ​​​​sẽ phát biểu trong tuần này, một đoạn giới thiệu trước bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell vào ngày 30 tháng 11 sẽ xác định triển vọng về lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 12.

Thị trường trái phiếu rõ ràng nghĩ rằng Fed sẽ thắt chặt quá mức và đẩy nền kinh tế vào suy thoái vì đường cong lợi suất nghịch đảo nhất trong 40 năm qua.

Vào thứ Hai, lợi suất trái phiếu 10 năm là 3,84% được giao dịch thấp hơn 71 điểm cơ bản so với lợi suất trái phiếu 2 năm .

Điệp khúc của Fed đã giúp đồng đô la ổn định sau đợt bán tháo mạnh gần đây, mặc dù hoạt động đầu cơ kỳ hạn đã khiến đồng tiền này bán ròng lần đầu tiên kể từ giữa năm 2021.

Đầu ngày thứ Hai, đồng đô la mềm hơn một chút ở mức 140,26 yên, sau khi hồi phục vào tuần trước từ mức thấp 137,67. Đồng euro được giữ ở mức $1,0327 và thấp hơn mức cao nhất trong bốn tháng gần đây là $1,1481.

Chỉ số đô la Mỹ đứng ở mức 106,900, giảm so với mức thấp nhất của tuần trước là 105,300.

Jonas Goltermann, một chuyên gia cho biết: “Với mức độ lợi suất trái phiếu của Mỹ và đồng đô la đã giảm trong vài tuần qua, chúng tôi nghĩ rằng có khả năng chúng sẽ phục hồi nếu biên bản cuộc họp của Fed phù hợp với ngôn ngữ diều hâu gần đây từ các thành viên”. chuyên gia kinh tế thị trường cấp cao tại Capital Economics.

Trong khi đó, tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục không suy giảm với việc sàn giao dịch FTX đã nộp đơn xin bảo vệ khỏi tòa án phá sản của Hoa Kỳ, cho biết họ nợ 50 chủ nợ lớn nhất gần 3,1 tỷ đô la.

Trên thị trường hàng hóa, vàng ổn định hơn một chút ở mức $1751/oz sau khi giảm 1,2% vào tuần trước.

Các hợp đồng tương lai dầu đang cố gắng tìm một mức sàn sau khi giá dầu Brent giảm 9% vào tuần trước và dầu WTI khoảng 10%.

Dầu Brent tăng 18 cent lên 87,80 USD, trong khi dầu thô Mỹ tăng 10 cent lên 80,18 USD/thùng.