Tải Ngay

Cổ phiếu châu Á đã dừng lại ở mức cao nhất trong một tháng rưỡi vào thứ Hai. Hiện các nhà đầu tư đang cảnh giác với dữ liệu thương mại Trung Quốc bởi nó cho thấy dấu hiệu suy giảm ngày càng tăng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chỉ số rộng nhất MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản hầu như không thay đổi ở mức 490,97 điểm sau khi leo lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 12 vào thứ Sáu.

Cổ phiếu Úc (AXJO) tăng 0,3% trong khi chỉ số chuẩn của New Zealand (nZ50) giảm 0,2%.

Cổ phiếu Hàn Quốc trượt dốc đầu tuần. ASX 200 của Úc đã tăng 0,25% trong phiên giao dịch buổi sáng, hầu hết các ngành đều tăng điểm.  Chỉ số tài chính nặng đã tăng 0,63%, được thúc đẩy nhờ lợi nhuận từ ngân hàng Big Four.

Thị trường châu Á giao dịch hỗn hợp vào đầu tuần, dữ liệu Trung Quốc cho thấy dấu hiệu suy giảm kinh tế

Tại Hàn Quốc, Kospi đã giảm gần 0,2% trong phiên giao dịch sớm. Samsung Electronics đã giảm 1,23%. Nhà sản xuất chip SK Hynix giảm 2,76%.

Thị trường ở Nhật Bản đóng cửa cho một ngày lễ.

Nhà đầu tư cũng tập trung vào việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa, bây giờ là ngày thứ 24 và không có giải pháp nào trước mắt.

Mối quan tâm trước mắt là dữ liệu thương mại từ Trung Quốc vào cuối ngày, với những dấu hiệu gần đây cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Á đang mất đà và chính phủ có kế hoạch hạ thấp mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2019. Về mặt dữ liệu, Trung Quốc dự kiến sẽ tiết lộ số lượng xuất khẩu và nhập khẩu, điều này có thể cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn sâu sắc hơn nữa về tình trạng của nền kinh tế Trung Quốc.

Cuộc chiến thuế quan Trung-Mỹ đã làm gián đoạn dòng chảy thương mại đối với hàng hóa trị giá hàng trăm tỷ đô la và thị trường toàn cầu. Trong khi hai nước đã đàm phán trong nhiều tháng.

Đồng đô la Úc giao dịch ở mức 0,7207 USD vào lúc 8:14 sáng HK/SIN, tăng từ mức 0,7120 USD trong tuần trước.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, được giao dịch ở mức 95,666. Đồng yên Nhật, giao dịch ở mức 108,46 so với đồng đô la.