Tải Ngay

Chuyengiaforex – Theo dự báo của các chuyên gia, chứng khoán châu Á lao dốc vào hôm nay do thông tin dừng thử nghiệm vaccine Covid-19 và những bất ổn của cuộc đàm phán gói kích thích kinh tế ở Mỹ.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ có dấu hiệu tích cực sau khi đạt mức thấp nhất trong 3 tuần gần đây vào hôm qua khi nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn trở nên ổn định hơn.

Johnson & Johnson cho biết hôm qua rằng cuộc thử nghiệm vắc-xin Covid-19 đã được ngưng lại do một số tác dụng phụ xảy ra trên những người tham gia thử nghiệm. Sau đó, Eli Lilly và Co cũng cho biết họ đã tạm dừng thử nghiệm lâm sàng đối với phương pháp điều trị bằng kháng thể Covid-19 do lo ngại về tính an toàn, khiến thị trường chứng khoán châu Á lao dốc sâu. 

Chốt phiên giao dịch ngày 13/10, cổ phiếu J&J mất 2,3%, còn Eli Lilly đóng cửa giảm gần 3%.

Tom Piotrowski, nhà phân tích thị trường CommSec ở Sydney cho biết: “Thực tế một loại vaccine có thể mất nhiều thời gian hơn so với thị trượng dự đoán để đạt được hiệu quả”.

Piotrowski dự báo rằng thị trường cổ phiếu Úc có thể sẽ mở cửa thấp hơn khoảng 1% trong phiên giao dịch hôm nay.

Các chỉ số tại Phố Wall đều giảm. Chỉ số DJIA giảm 157,71 điểm, tương đương 0,55% xuống 28.679, S&P 500 mất 22,29 điểm, tương đương 0,63%, xuống 3.511 và Nasdaq Composite giảm 12,36 điểm, tương đương 0,1% , đến 11.863 điểm. 

Đồng đô la Mỹ đang trên đà đạt được hiệu suất giao dịch hàng ngày lạc quan nhất trong ba tuần gần đây. Cụ thể, đồng USD tăng 0,543%, EUR giảm 0,02%.