Tải Ngay

Cổ phiếu châu Á bắt đầu thận trọng vào thứ Năm, đấu tranh để tăng sau một cuộc biểu tình kéo dài nhiều ngày. Các thị trường chờ đợi thêm tin tức về cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc với hy vọng về một thỏa thuận đạt được nhằm ngăn chặn một cuộc chiến thương mại toàn diện.

Cuộc đàm phán giữa Mỹ-Trung cũng đã kết thúc vào hôm qua tại Bắc Kinh.

ASX 200 tại Úc phần lớn không thay đổi, với các ngành đều tăng nhẹ. Chỉ số tài chính nặng đã giảm 0,1% do cổ phiếu Big Four của Úc bị xáo trộn.

Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand đã tăng 0,24%. Westpac cao hơn một chút. Ngân hàng Liên bang Úc đã giảm 0,27%. Ngân hàng Quốc gia Úc cũng thấp hơn 0,16%.

Chỉ số Nikkei 225 và Topix của Nhật Bản đều giảm gần 0,9% trong phiên giao dịch buổi sáng. Kospi của Hàn Quốc ở mức thấp, cổ phiếu của nhà sản xuất thép Posco giảm gần 2%.

Cổ phiếu châu Á giao dịch thận trọng, đàm phán Mỹ-Trung kết thúc sau 3 ngày

Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết, các quan chức đã thảo luận “cần thay đổi cấu trúc ở Trung Quốc” về các vấn đề như chuyển giao công nghệ bắt buộc, trộm cắp trên mạng và bảo vệ sở hữu trí tuệ. Các cuộc thảo luận cũng tập trung vào “cam kết của Trung Quốc sẽ mua một lượng lớn nông sản, năng lượng, hàng hóa sản xuất và các sản phẩm và dịch vụ khác từ Hoa Kỳ”.

Bộ Thương mại Trung Quốc cũng cho biết vào thứ Năm hôm nay rằng, vòng đàm phán thương mại vừa kết thúc với Hoa Kỳ đã giải quyết các mối quan tâm của nhau và hai bên đồng ý duy trì liên lạc chặt chẽ.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones qua đêm trên phố Wall đã tăng 91,67 điểm, đóng cửa ở mức 23.879,12.

S&P 500 tăng 0,4% và kết thúc ngày giao dịch ở mức 2.584,96. Nasdaq Composite tăng 0,87%, đóng cửa ở mức 6.957,08.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 95,219 sau khi đạt mức cao trước đó là 95,9.

Đồng yên Nhật Bản được giao dịch ở mức 108,17 sau khi đạt mức thấp khoảng 108,9 trong hôm qua. Đồng đô la Úc đã ở mức 0,7172 đô la.