Tải Ngay

Cổ phiếu châu Á tăng tốc vào thứ Hai khi một sự thay đổi ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã làm dịu đi nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của thị trường về triển vọng toàn cầu.

Chứng khoán Trung Quốc đã được củng cố sau khi ngân hàng trung ương của nước này tuyên bố nới lỏng chính sách vào thứ Sáu.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 3% trong phiên giao dịch buổi sáng. Topix tăng 2,93%. Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô Toyota đã tăng khoảng 2,8%.

ASX 200 của Úc đã tăng gần 1,5%. Hầu hết các ngành đều đạt mức tăng.

Kospi của Hàn Quốc cũng tăng hơn 1,3%. Cổ phiếu của nhà sản xuất thép Posco tăng hơn 4%.

Chỉ số vật liệu tăng 2,2%. Rio Tinto đã tăng 2,47%, tập đoàn FortesTHER Metal tăng 2,33% và BHP Billiton tăng 3,06%.

Cổ phiếu tăng nhẹ, cuộc đàm phán giữa Mỹ- Trung diễn ra hôm nay

Hôm nay và ngày mai, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại tại Bắc Kinh. Đại diện thương mại Jeffrey Gerrish sẽ đến Trung Quốc để có “các cuộc thảo luận tích cực và mang tính xây dựng” với các đối tác Trung Quốc.

Vào thứ Sáu tuần trước, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng xuống mức 1%.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Hoa Kỳ cho biết ngân hàng trung ương sẽ “kiên nhẫn” để quan sát cách thức mà nền kinh tế thực hiện trong năm nay và điều chỉnh chính sách tiền tệ để phù hợp hơn.

Sau ý kiến ​​của Powell và báo cáo việc làm mạnh mẽ, đã thúc đẩy cổ phiếu tăng vọt vào thứ Sáu tuần trước.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 96,119 sau khi đạt mức cao trên 96,8 vào tuần trước.

Đồng yên Nhật Bản được giao dịch ở mức 108,49 so với đồng đô la. Đồng đô la Úc ở mức 0,722 đô la, phục hồi từ mức thấp 0,68 đô la trong tuần trước.