Tải Ngay

ChuyengiaforexChứng khoán Mỹ tăng vào thứ Tư trong giao dịch không ổn định khi các nhà đầu tư chứng kiến ​​sự kết thúc sắp xảy ra đối với chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của Mỹ như một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm nền kinh tế, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm đạt mức cao nhất trong 18 tháng đối với các vụ đặt cược. thắt chặt chính sách đang trong quá trình thực hiện.

Thật vậy, Cục Dự trữ Liên bang đã báo hiệu vào thứ Tư rằng họ có thể bắt đầu giảm hỗ trợ trong thời kỳ khủng hoảng đối với nền kinh tế Mỹ – vốn được dự báo sẽ tăng trưởng trong năm nay với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ – vào giữa tháng tới, với số lượng các nhà hoạch định chính sách ngày càng lo lắng. rằng lạm phát cao có thể tồn tại lâu hơn suy nghĩ trước đây.

Sự lạc quan chung về tăng trưởng kinh tế đã giúp chỉ số S&P 500 đảo ngược mức thua lỗ vào cuối ngày để tăng 0,30%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,73% và chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc bằng.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu tăng 0,70% và thước đo chứng khoán của MSCI trên toàn cầu tăng 0,48%.

Các số liệu trước đó cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 0,4% trong tháng trước, cao hơn mức dự kiến ​​là 0,3%, do người Mỹ trả nhiều tiền hơn cho thực phẩm, tiền thuê nhà và một loạt hàng hóa khác, đồng thời nêu rõ những thách thức của chuỗi cung ứng căng thẳng.

Trong khi một số nhà đầu tư lo ngại rằng lạm phát tăng nhanh cộng với giá dầu tăng cao có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và khiến nó trì trệ, gây ra ‘lạm phát đình trệ’, các nhà phân tích tại JPMorgan hôm thứ Tư lập luận rằng những lo ngại đó là “bị thổi phồng quá mức”.

Các nhà phân tích từ Bank of America cho biết: “Lạm phát liên tục cho thấy chúng ta vẫn đang ở trong một nền kinh tế nóng, điều này có thể thúc đẩy FED ra tay sớm hơn”.

Các nhà phân tích cho biết: “Về mặt lịch sử, thị trường chứng khoán hoạt động tốt trong các giai đoạn giá dầu tăng, đặc biệt là những giai đoạn sau một cuộc khủng hoảng,” các nhà phân tích cho biết. Họ khuyến nghị các nhà đầu tư nên phân bổ nhiều tiền mặt hơn cho các cổ phần trong lĩnh vực năng lượng, vật liệu, công nghiệp và tài chính so với các khoản đầu tư khác.

Việc đặt cược chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đã làm phẳng đường cong lợi suất của Mỹ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm tăng lên 0,394%, mức được thấy lần cuối vào tháng 3 năm 2020, trước khi giảm xuống 0,36%. Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,5403%, từ 1,58% vào cuối ngày thứ Ba.

Điều đó khiến chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm và hai năm ở mức khoảng 118 điểm cơ bản, thấp nhất trong hơn hai tuần.

Đường cong lợi suất phẳng hơn sẽ làm giảm khả năng sinh lời của các ngân hàng và đè nặng lên cổ phiếu của ngân hàng.

Cổ phiếu của JPMorgan Chase & Co giảm 2,6% trong ngày mặc dù thu nhập quý 3 tốt hơn dự kiến.

Đồng đô la, vốn được hưởng lợi từ việc đặt cược rằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Hoa Kỳ sẽ làm giảm sức hấp dẫn của nó như một loại tiền tệ có lợi suất cao hơn, đã giảm nhẹ vào thứ Tư.

Chỉ số đô la giảm 0,42% xuống 94,033 từ mức cao nhất trong một năm là 94,563 đạt được vào ngày hôm trước. Đồng đô la mềm hơn đã giúp đồng euro tăng 0,56% khỏi mức thấp nhất gần 15 tháng lên 1,15945 đô la.

Đồng yên Nhật, đã dao động ở mức thấp nhất trong ba năm so với đồng đô la, cũng bật trở lại, tăng 0,23% lên 113,27 mỗi đô la.

Giá dầu giảm, cũng tạm dừng đà tăng do một số nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu lạm phát và các vấn đề chuỗi cung ứng khác có ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và cuối cùng là nhu cầu năng lượng hay không.

Dầu thô Mỹ giảm 0,15% xuống 80,52 USD / thùng và dầu Brent ở mức 83,27 USD, giảm 0,18% trong ngày.

Vàng, thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát, đã tỏa sáng khi đồng đô la mềm hơn được thêm vào sức mạnh của nó.

Vàng giao ngay tăng 1,9% lên 1.792,91 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,92% lên 1.792,00 USD / ounce.