Tải Ngay

ChuyengiaforexCác nhà phân tích tin tức cho biết chứng khoán Mỹ giảm điểm hôm thứ Năm do Tổng thống Joe Biden có kế hoạch tăng gần gấp đôi thuế lãi vốn, các nhà phân tích tin tức cho biết đã tạo cớ để chốt lời trong một thị trường không định hướng trước thu nhập của các ông lớn công nghệ vào tuần tới.

Ba chỉ số chính ở Phố Wall cũng giảm sau các báo cáo rằng Biden có kế hoạch tăng thuế thu nhập đối với người giàu, một đề xuất mà một số người cho rằng sẽ khó được Quốc hội thông qua.

Thomas Hayes, chủ tịch và thành viên quản lý tại quỹ đầu cơ Great Hill Capital LLC cho biết: “Nếu nó có cơ hội trôi qua, chúng tôi sẽ giảm 2.000 điểm.

Paul Nolte, giám đốc danh mục đầu tư tại Kingsview Investment Management ở Chicago, cho biết khi đưa ra đề xuất về việc tăng thuế hoặc tăng vốn, mọi người đều hào hứng, bán trước và đặt câu hỏi sau.

Biden sẽ đề xuất tăng thuế suất thu nhập cận biên từ 37% lên 39,6% và tăng gần gấp đôi thuế thu nhập vốn lên 39,6% đối với những người có thu nhập trên 1 triệu USD, các nguồn tin nói với Reuters.

Các nguồn tin cho biết, đề xuất nhắm mục tiêu khoảng 1 nghìn tỷ USD cho dịch vụ chăm sóc trẻ em, phổ cập giáo dục mầm non và nghỉ phép có lương cho công nhân.

Thị trường đã trở nên trống rỗng sau khi Dow (.DJI) và S&P 500 (.SPX) gần đây đã đạt mức đỉnh mọi thời đại khi các nhà đầu tư chờ đợi hướng dẫn từ Microsoft Corp (MSFT.O) , Alphabet Inc (GOOGL.O) mẹ của Google và Facebook Inc ( FB.O) khi họ báo cáo thu nhập vào tuần tới.

Hayes nói: “Cho đến khi chúng tôi thoát ra khỏi khoảng trống thông tin này, thị trường nhìn chung sẽ không có định hướng. “Tất cả những gì thực sự quan trọng trong tương lai là thu nhập từ công nghệ lớn trong tuần tới là bao nhiêu?”

Trong phiên này, nhóm ngành chăm sóc sức khỏe S&P 500 (.SPXHC) đạt mức cao kỷ lục mới trong khi nhóm ngành công nghiệp (.SPLRCI) là nhóm tăng mạnh nhất.

American Airlines Group Inc (AAL.O) và Southwest Airlines Co (LUV.N) đã báo cáo các khoản lỗ hàng quý nhỏ hơn dự kiến , báo hiệu sự phục hồi của nhu cầu đi lại. Cả hai cổ phiếu đều giảm, trong đó American giảm 4,5% và Southwest 1,6%.

Các nhà đầu tư hoan nghênh dữ liệu cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm . Báo cáo của Bộ Lao động cho thấy tình trạng sa thải đang giảm xuống và kỳ vọng sẽ tăng lên cho một tháng tăng trưởng việc làm bom tấn nữa trong tháng Tư.

Hayes cho biết, việc triển khai tiêm chủng nhanh chóng của Hoa Kỳ đã cải thiện triển vọng kinh tế khi mọi người lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè và chi tiêu giải trí, nhưng sự gia tăng các trường hợp COVID-19 ở Ấn Độ và các nơi khác ở châu Á đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, Hayes nói.

Randy Frederick, phó chủ tịch giao dịch và phái sinh tại Charles Schwab, cho biết cổ phiếu có thể đã đạt mức đỉnh trong thời gian ngắn vì kỳ vọng quá cao.

Ông nói: “Sẽ có những động thái tích cực tiếp tục diễn ra trong suốt thời gian còn lại của năm nhưng chúng tôi sẽ phải đối mặt với một sự thoái lui nào đó trong ngắn hạn”. “Sau đó, những người mua nhúng sẽ quay trở lại.”

Thu nhập quý đầu tiên dự kiến ​​sẽ tăng 31,9% so với một năm trước, tỷ lệ cao nhất kể từ quý 4, theo dữ liệu của IBES Refinitiv.

Tất cả 11 ngành thuộc S&P 500 đều đóng cửa ở mức thấp hơn khi Microsoft, Apple Inc (AAPL.O) , Amazon.com Inc (AMZN.O) và Tesla Inc (TSLA.O) đóng vai trò quan trọng nhất trong xu hướng giảm.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 0,94% xuống 33.815,9, S&P 500 (.SPX) mất 0,92% ở mức 4.134,98 và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 0,94% xuống 13.818,41.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 10,35 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,32 tỷ toàn phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Chipmaker Intel Corp (INTC.O) dự báo doanh thu quý hai cao hơn mục tiêu của Phố Wall , đặt cược thế hệ vi xử lý tiếp theo cho các trung tâm dữ liệu và PC sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ dựa trên đám mây. Cổ phiếu giảm khoảng 1% trong giao dịch sau giờ làm việc.

AT&T Inc (TN) đã vượt qua các mục tiêu doanh thu của Phố Wall khi nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại sau các hạn chế liên quan đến đại dịch đã thúc đẩy doanh số bán điện thoại thông minh và kinh doanh truyền thông. Cổ phiếu AT&T tăng 4,2%.

Biogen Inc (BIIB.O) đã đánh bại ước tính lợi nhuận hàng quý nhờ doanh số bán hàng cao hơn dự kiến cho loại thuốc điều trị rối loạn suy giảm cơ bắp của mình, mặc dù những lo ngại về việc công ty này phụ thuộc vào liệu pháp chữa bệnh Alzheimer, aducanumab, đã đè nặng lên cổ phiếu. Cổ phiếu Biogen giảm 4,0%.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,57 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,04 ăn 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 84 mức cao nhất trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 86 mức cao mới và 20 mức thấp mới.