Tải Ngay

ChuyengiaforexChứng khoán Mỹ giảm đã duy trì biên độ chặt chẽ vào thứ Tư trước dữ liệu lạm phát quan trọng trong tuần này, trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua vào nhiều cổ phiếu hơn khi cuộc biểu tình tiếp tục được truyền thông xã hội thúc đẩy.

Trong khi S&P 500 đang giao dịch ngay dưới mức cao kỷ lục, việc thiếu chất xúc tác mới khiến chỉ số này phải vật lộn để vượt lên trên mức cao cuối cùng là 4.238,04 điểm.

Một cuộc biểu tình gần đây trên Phố Wall – được thúc đẩy bởi thu nhập mạnh mẽ trong tháng 5 và kỳ vọng ngày càng tăng về sự phục hồi kinh tế năm 2021 – dường như đã tạm dừng trong tuần này khi các nhà đầu tư chờ đợi nhiều tín hiệu hơn về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Arthur Weise, Giám đốc đầu tư của Kingsland Growth Advisors cho biết: “Thị trường đang cố gắng định giá trong sự phục hồi nhanh chóng nhưng vẫn còn rất nhiều điều mà thị trường không biết về quá trình phục hồi diễn ra mạnh mẽ như thế nào.

Việc mua vào cái gọi là “cổ phiếu meme” của các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn tiếp tục, mặc dù họ dường như đã chuyển sang các cổ phiếu khác như nhà điều hành nhà tù GEO Group (GEO.N) , tăng 41,2% và World Wrestling Entertainment (WWE). N) , tăng 13,9%.

GameStop (GME.N) – công ty có liên hệ chặt chẽ nhất với cuộc biểu tình bán lẻ trong năm nay – tăng 3,0% so với kết quả hàng quý, do sau tiếng chuông, trong khi Clover Health (CLOV.O) đảo ngược hướng đi để giao dịch thấp hơn .

Những cổ phiếu được gọi là “meme” đã thống trị khối lượng giao dịch trong vài tuần qua, khi các nhà giao dịch bán lẻ tung ra các cổ phiếu có số lượng vị thế bán cao nhất.

Rob Sechan, đối tác quản lý và đồng sáng lập của NewEdge Wealth cho biết: “Nó sẽ nhất quán và sự tham gia là tốt, nhưng vẫn có nguy cơ đầu cơ và thao túng thị trường cao trong cá

Vào lúc 11:55 sáng theo giờ ET, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 25,07 điểm, tương đương 0,07% xuống 34,574,75 và S&P 500 (.SPX) tăng 1,14 điểm, tương đương 0,03%, ở mức 4.228,40. Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 10,38 điểm, tương đương 0,07%, lên 13.935,29.

Lĩnh vực công nghiệp S&P (.SPLRCI) tụt hậu so với các công ty cùng ngành khi các cuộc đàm phán về dự luật cơ sở hạ tầng mới dường như bị đình trệ tại Thượng viện.

Các cổ phiếu và nhà sản xuất chip của Trung Quốc (.SOX) niêm yết tại Hoa Kỳ dường như không bị ảnh hưởng bởi một gói luật sâu rộng nhằm tăng cường khả năng của Hoa Kỳ trong việc cạnh tranh với công nghệ Trung Quốc, ngay cả khi động thái này đã thu hút một số chỉ trích từ Bắc Kinh.

Nhưng mức tăng nhỏ ở các cổ phiếu công nghệ lớn, đặc biệt là nhóm FAANG, đã giúp Nasdaq (.IXIC) tăng nhẹ.

Cổ phiếu meme này”, Rob Sechan, đối tác quản lý và đồng sáng lập của NewEdge Wealth cho biết.

Các cổ phiếu ngân hàng lớn bao gồm Goldman Sachs (GS.N) và Citigroup (CN) giảm từ 0,2% đến 0,8% khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ chạm mức thấp nhất trong hơn một tháng.

Campbell Soup Co (CPB.N) giảm 5,1% sau khi báo cáo lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng và cắt giảm dự báo thu nhập cả năm do chi phí cao hơn.

Drugmaker Merck & Co (MRK.N) tăng 2,2% sau khi cho biết chính phủ Hoa Kỳ đã đồng ý mua khoảng 1,7 triệu liệu trình điều trị COVID-19 thử nghiệm của công ty, molnupiravir, với giá khoảng 1,2 tỷ USD, nếu nó được ủy quyền trong nước.

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 1,23 trên 1 trên sàn NYSE. Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 1,09 trên 1 trên Nasdaq. Chỉ số S&P ghi nhận 32 mức cao mới trong 52 tuần và hai mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 114 mức cao mới và 9 mức thấp mới.