Tải Ngay

Chuyengiaforex – Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng cao khi gói cứu trợ được Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố.

Tại thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 8/10, các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng cao. Cụ thể, DJIA 28.425 điểm (tăng 0.4% cao nhất tháng), S&P 500 3.446 điểm (tăng 0,8%), Nasdaq Composite 11.420 điểm (tăng 0,5%).

Các mã cổ phiếu của các hãng hàng không có biến động nhưng chốt phiên vẫn tăng. Cụ thể, United and Delta (hơn 1%), American Airlines (0,6%), IBM (gần 6%). Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thông báo ngày hôm qua 8/10 rằng sẽ không có gói hỗ trợ dành riêng cho ngành hàng không mà sẽ được bao gồm trong gói cứu trợ kinh tế chung. Trước đó, Trump tuyên bố rằng ông đang đề xuất gói hỗ trợ riêng cho ngành hàng không. 

Giám đốc giao dịch AmeriVet Securities, ông Gregory Faranello cho biết “Chúng ta sẽ xem liệu họ có đạt được điều gì trước bầu cử không. Đó sẽ là một kết quả tích cực”, “Còn nếu mọi thứ đảo chiều, chứng khoán sẽ lại lao dốc như phiên thứ Ba”.

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần trước tăng lên mức 840.000 người nộp lần đầu tiên, cao hơn so với khảo sát của Dow Jones.

Từ đầu tháng này, các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng, hồi phục sau thời kỳ giảm điểm đầu trong nửa năm qua. Tuy nhiên, thị trường vẫn tồn tại nhiều rủi ro, đặc biệt là vấn đề nền kinh tế chậm phục hồi trong lúc đại dịch Covid-19 vẫn chưa thuyên giảm.