Tải Ngay

Chuyengiaforex – Sau nhiều ngày ảm đạm, nhóm cổ phiếu công nghệ có dấu hiệu phục hồi, kéo theo đó là sự tăng trở lại của chứng khoán Mỹ. Ba chỉ số trọng yếu của Phố Wall tăng điểm mạnh nhất trong nhiều tháng qua. 

Chốt phiên giao dịch ngày 9/9, nhiều chỉ số chứng khoán Mỹ có dấu hiệu tăng trở lại. Cụ thể, chỉ số DJIA đạt 27.940 điểm (tăng 1,6%), S&P 500 đạt 3.398 điểm (tăng 2,01%). Đặc biệt, tăng mạnh nhất là chỉ số Nasdaq Composite đạt 11.141 điểm vào thời điểm đóng cửa (tăng 2,71%).

Sau phiên lao dốc kỷ lục 21% trong ngày 8/9 vừa qua, cổ phiếu Tesla đã bắt đầu tăng 10,92%. Đồng thời, các cổ phiếu công nghệ như Microsoft, Apple, Amazon cũng tăng ít nhất 3%. Cổ phiếu Alphabet và Facebook cũng có dấu hiệu đi lên. 

Phiên giao dịch ngày 9/9 ghi nhận sự tăng lên mạnh nhất của S&P 500 kể từ ngày 5/6, Nasdaq kể từ ngày 29/4, của Dow Jones kể từ ngày 14/7. Đặc biệt, nhóm công nghệ của S&P 500 ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 29/4.

Theo Giám đốc đầu tư của Cresset Capital Management, ông Jack Ablin nhận định, “Đây là đợt phục hồi mạnh bất ngờ”, “Việc này có vẻ giống đầu cơ, nhưng chúng ta biết những công ty đó vẫn sẽ vượt qua được dù Covid-19 tạo ra thách thức nào”.

Năm nay, chứng khoán Mỹ có nhiều biến động mạnh. Nguyên nhân của tình hình này là do một số cổ phiếu dẫn đầu có tỷ trọng lớn. So với thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất vào tháng 3, nhiều chỉ số chứng khoán đã có sự phục hồi đáng kể, đặc biệt là Nasdaq.

Các chuyên gia nhận định rằng đợt bán tháo những ngày qua xuất phát chủ yếu từ tâm lý lo ngại một lượng lớn cổ phiếu sẽ được bán ra đề phòng trường hợp tăng giá. Tuần trước, SoftBank mạnh tay đặt cược quyền chọn mua các nhóm cổ phiếu công nghệ. 

Với tình hình cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp diễn ra vào tháng 11, thị trường được cho là sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Song song đó, chứng khoán Mỹ cũng có đợt biến động mạnh vào tháng 9 và tháng 10 trong năm.