Tải Ngay

Thứ Năm hôm nay, hầu hết cổ phiếu châu Á trong đầu phiên giao dịch đều tăng điểm. Nhiều người đã rất hy vọng vào cuộc họp quan trọng giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình. Họ mong đợi cuộc họp này sẽ làm giảm căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Sau cuộc biểu tình lớn trên Phố Wall, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng hơn 600 điểm.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 0,76% trong phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số Topix tăng 0,75%. Kospi của Hàn Quốc tăng 0,82%.

Tại Úc, ASX 200 tăng 0,57%. Chỉ số năng lượng tăng 0,5%, vật liệu cao hơn 1,14% và khu vực tài chính nặng nề tăng 0,76%.

Tại các thị trường Trung Quốc, chỉ số Shanghai composite tăng 0,49% trong phiên giao dịch sớm, chỉ số Shenzhen composite tăng 0,56%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,59%.

Cổ phiếu châu Á tăng điểm, USD tụt dốc sau nhận xét của Powell

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng, lãi suất chuẩn của ngân hàng trung ương ở mức trung lập. Đồng đô la cũng trượt dốc sau ý kiến ​​của Powell so với một rổ các đồng tiền chính. Chỉ số đồng đô la giao dịch ở mức 96,838 trong sáng thứ Năm, giảm từ mức trên 97,200 qua đêm. Điều này cho thấy chu kỳ tăng lãi suất của Fed có thể kết thúc nhanh hơn dự đoán ban đầu.

Jack Chambers cho biết, tâm lý thị trường có vẻ ổn định hơn trước bài phát biểu của Powell. Tuy nhiên, những bất ổn về thương mại vẫn tiếp tục nặng nề.

Larry Kudlow cho biết, chính quyền Trump đã khởi động lại các cuộc đàm phán với chính phủ Trung Quốc vào đầu tuần này. Trong cuộc họp, các vấn đề mà Trump sẽ tập trung bao gồm: quyền sở hữu của các công ty Mỹ ở Trung Quốc, hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Trung Quốc, thuế quan và hàng rào phi thuế quan.

Đối với tiền tệ, đồng Yên giao dịch ở mức 113,51 đô la. Đồng đô la Úc vào khoảng 0,7298 đô la.

 

Xem thêm:

Mỹ sẽ là người thua cuộc trong cuộc chiến thương mại? Đúng hay sai?