Tải Ngay

ChuyengiaforexChứng khoán tăng trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm từ mức 3% do các nhà đầu tư vẫn thận trọng, kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất nhiều nhất trong một ngày duy nhất kể từ năm 2000 để kiềm chế lạm phát.

Làm giảm lo lắng lạm phát, dữ liệu cho thấy tỷ lệ mở việc làm của Mỹ đạt mức kỷ lục trong tháng 3 do tình trạng thiếu công nhân vẫn tiếp diễn. Điều này đề xuất các nhà tuyển dụng có thể cần tăng lương, điều này có thể sẽ làm tăng giá tiêu dùng.

Các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm vào thứ Tư và lên kế hoạch chi tiết để giảm bảng cân đối kế toán 8,9 nghìn tỷ USD. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản vào tháng Ba.

Các chỉ số chứng khoán chính ở châu Âu tăng, nhưng Phố Wall lại đạt được mức tăng nhỏ hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho một quyết định có khả năng tích cực hơn của các nhà hoạch định chính sách vào thứ Tư.

Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Fed sẽ không lo lắng nếu cuối cùng những đợt tăng lãi suất tiếp theo bắt đầu ảnh hưởng đến tăng trưởng và dẫn đến một số mất việc làm, bởi vì hiện tại nền kinh tế đang trên đà vững chắc”.

Chỉ số thế giới toàn quốc của MSCI (.MIWD00000PUS) tăng 0,39% và chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu (.STOXX) tăng 0,53% trong ngày sau một “vụ tai nạn chớp nhoáng” tại các thị trường Bắc Âu do giao dịch liên quan đến một lệnh bán đơn lẻ của Citigroup.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) đóng cửa tăng 0,2%, S&P 500 (.SPX) tăng 0,48% và Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 0,22%.

Jimmy Chang, Giám đốc đầu tư tại Văn phòng Gia đình Toàn cầu Rockefeller cho biết: “Chúng tôi có thể gặp khó khăn sau cuộc họp của Fed nếu nó không hiếu chiến hơn những gì thị trường đang lo sợ,” Jimmy Chang, Giám đốc đầu tư tại Văn phòng Gia đình Toàn cầu Rockefeller, cho biết vẫn rất thận trọng về mặt vốn chủ sở hữu. “

Chín trong số các lĩnh vực của S&P 500 tăng, dẫn đầu là năng lượng (.SPNY) tăng 2,87% , trong khi dầu và khí đốt (.SXEP) tăng 4,1% ở châu Âu để dẫn đầu các thị trường ở đó.

Qua đêm tại châu Á, ngân hàng trung ương Australia đã tăng lãi suất cơ bản lên 25 điểm cơ bản cao hơn dự kiến, nâng đồng đô la Úc lên 1,3% và đánh vào cổ phiếu trong nước.

Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất vào thứ Năm lần thứ tư liên tiếp.

Thị trường chứng khoán châu Á vào thứ Ba chủ yếu ổn định trong giao dịch kéo dài kỳ nghỉ lễ, với cả thị trường Trung Quốc và Nhật Bản đều đóng cửa. Nhưng tại Hồng Kông, cổ phiếu của Alibaba (9988.HK) đã giảm tới 9% do lo lắng về tình trạng của người sáng lập tỷ phú Jack Ma.

Một báo cáo của phương tiện truyền thông nhà nước cho biết các nhà chức trách Trung Quốc đã có hành động chống lại một người họ Ma đã đánh mạnh vào cổ phiếu, nhưng họ đã bù đắp được khoản lỗ sau khi báo cáo được sửa đổi để làm rõ đó không phải là người sáng lập công ty.

Lợi suất chuẩn của Bund kỳ hạn 10 năm của Đức tăng lên 1% lần đầu tiên kể từ năm 2015, trước khi rút lui do thận trọng trước các đợt tăng lãi suất dự kiến ​​của Mỹ và Anh trong tuần này.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 1,5 điểm cơ bản xuống 2,981%, sau khi phá vỡ mốc quan trọng 3% lần đầu tiên kể từ tháng 12/2018 vào thứ Hai.

Đồng đô la giảm so với rổ tiền tệ chính khi các nhà đầu tư cân nhắc xem Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong tuần này và sau đó là bao nhiêu.

Đồng đô la, được hỗ trợ bởi lực mua trú ẩn an toàn trước những lo lắng về triển vọng kinh tế, vẫn ở ngay dưới mức cao nhất gần hai thập kỷ đạt được vào tháng 4 và đồng euro ổn định trên mức thấp nhất trong hơn 5 năm kể từ tháng trước.

Chỉ số đô la giảm 0,106%, trong khi đồng euro tăng 0,17% lên 1,0522 đô la. Đồng yên Nhật ít thay đổi ở mức 130,16 một đô la.

Dầu sụt giảm do lo ngại về nhu cầu do các đợt khóa COVID kéo dài của Trung Quốc vượt trội hơn sự hỗ trợ từ lệnh cấm vận dầu mỏ của châu Âu có thể xảy ra đối với Nga trong cuộc chiến ở Ukraine.

Dầu thô giao sau của Mỹ giảm 2,76 USD xuống 102,41 USD / thùng, trong khi dầu Brent giảm 2,61 USD xuống 104,97 USD / thùng.

Giá đồng và nhôm giảm mạnh do dữ liệu sản xuất yếu vào thứ Hai, dịch COVID-19 bùng phát ở Trung Quốc và tỷ giá tăng làm dấy lên lo ngại rằng nhu cầu đối với kim loại sẽ giảm xuống.

Vàng ổn định, theo dõi sự sụt giảm nhẹ của lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng đô la, trong khi các nhà đầu tư chú ý đến một đợt tăng lãi suất tích cực của Fed vào thứ Tư.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.870,60 USD / ounce.

Bitcoin giảm 2,56% xuống 37.535,85 USD.