Tải Ngay

ChuyengiaforexThị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi sau khi chỉ số S&P 500 tạm dừng các khoản lỗ đã nhanh chóng đưa nó vào lãnh thổ thị trường giá xuống và đồng đô la tăng giá vào thứ Sáu, khi nhà đầu tư không hài lòng về việc thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang để kiềm chế lạm phát làm dấy lên lo ngại về một suy thoái.

Cổ phiếu đã tăng trở lại trước đó ở châu Âu và châu Á sau khi Trung Quốc cắt giảm tiêu chuẩn cho vay quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế đang suy yếu của nó, giúp ban đầu thúc đẩy đà tăng ở Phố Wall.

Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất cơ bản đối với các khoản vay 5 năm, vốn ảnh hưởng đến giá thế chấp, 15 điểm cơ bản, mức giảm mạnh hơn dự kiến ​​khi các nhà chức trách tìm cách giảm bớt tác động của suy thoái kinh tế

Trong khi cuộc biểu tình vào cuối ngày ngăn chỉ số S&P 500 xác nhận thị trường giá xuống, sự ảm đạm trên Phố Wall đã khiến điểm chuẩn giảm tuần thứ bảy liên tiếp, một sự kiện chỉ xảy ra 5 lần kể từ năm 1928, theo S&P Dow Jones Indices.

Peter Tuz, chủ tịch của Chase Investment Counsel ở Charlottesville, Virginia, cho biết suy thoái cổ phiếu kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào thời điểm lạm phát phá vỡ.

“Điều thực sự khiến các nhà đầu tư bối rối trong tuần này, bao gồm cả bản thân tôi, là khi bạn có những loại công ty thường hoạt động tốt trong nền kinh tế mềm, hoạt động kinh khủng”, Tuz nói, đề cập đến kết quả thu nhập kém tại Walmart Inc (WMT.N) và Target Corp (TGT.N) .

Chỉ số S&P 500 (.SPX) đóng cửa tăng 0,01% sau khi giảm 2,27% tại một điểm hoặc thấp hơn mức sẽ xác nhận thị trường giảm – mức giảm 20% so với mức cao kỷ lục đóng cửa ngày 3 tháng 1.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 0,03% và Nasdaq Composite (.IXIC) , đã ở trong lãnh thổ giảm, giảm 0,3%.

Stephen Auth, Giám đốc đầu tư cổ phiếu tại Federated Hermes, cho biết: Định giá cổ phiếu cần phải giảm xuống và lợi tức đầu tư kỳ vọng, tỷ lệ chiết khấu, cần phải tăng lên.

“Thị trường đang bắt đầu tiêu hóa ý tưởng rằng đây có thể là một thế giới mới, nơi tỷ lệ chiết khấu trên tài sản rủi ro không còn bằng 0 nữa,” Auth nói.

“Bạn đang thấy tất cả các khu vực khác nhau của thị trường bị ảnh hưởng cùng một lúc và điều đó thực sự gây lo lắng cho các nhà đầu tư”, ông nói thêm.

Chỉ số đo chứng khoán của MSCI tại 47 quốc gia (.MIWD00000PUS) đóng cửa tăng 0,37%, nhưng vẫn giảm trong tuần thứ bảy liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ khi chỉ số này ra mắt vào năm 1990.

Trước đó tại châu Âu, chỉ số STOXX 600 toàn khu vực (.STOXX) tăng 0,73%.

Lợi tức kho bạc Mỹ giảm phiên thứ ba liên tiếp do lo ngại về triển vọng tăng trưởng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 6,5 điểm cơ bản xuống 2,790%.

Hợp đồng tương lai của các quỹ của Fed đã vững chắc hơn, cho thấy rằng thị trường lãi suất của Mỹ đã giảm một chút so với một số ước tính tăng lãi suất cực đoan hơn của nó. Thị trường tỷ giá đã định giá ở mức lãi suất cho vay là 2,783% vào cuối năm tới, so với mức hiện tại là 0,83%. Nó cao tới 2,9% cách đây hai tuần.

Mức tăng trong ngày của đồng đô la không đủ để xóa các khoản lỗ mạnh từ đầu tuần này đã kéo đồng bạc xanh khỏi mức cao nhất trong 5 năm so với đồng tiền chung, do lo ngại đà tăng kéo dài nhiều tháng của nó có thể đã quá hạn.

Đồng đô la đã được hỗ trợ trong những tháng gần đây bằng một chuyến bay đến nơi an toàn trong bối cảnh di chuyển trên khắp các thị trường do lo ngại lạm phát tăng vọt, Fed diều hâu và cuộc chiến ở Ukraine.

Chỉ số đô la tăng 0,146%, với đồng euro giảm 0,3% ở mức 1,0554 đô la. Đồng yên Nhật suy yếu 0,09% xuống 127,92 một đô la.

Lợi suất trái phiếu khu vực đồng Euro đã cao hơn sau hai ngày giảm mạnh do tâm lý rủi ro được cải thiện sau khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Đức tăng 0,1 điểm cơ bản lên 0,9450%, thấp hơn mức cao nhất trong 8 năm của tuần trước là 1,189%.

Thị trường đang định giá trong 38 điểm cơ bản bị thắt chặt từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào cuộc họp tháng Bảy. Điều này cho thấy mức tăng 25 điểm cơ bản đã được định giá đầy đủ và thị trường nhìn thấy khoảng 50/50 cơ hội tăng thêm 25 điểm cơ bản.

Giá dầu ổn định, tất nhiên là ít thay đổi trong tuần do lệnh cấm của Liên minh châu Âu lên kế hoạch đối với dầu của Nga đã làm cân bằng lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu.

Dầu thô Mỹ giao sau tăng 1,02 USD ở mức 113,23 USD và dầu Brent tăng 51 cent lên 112,55 USD / thùng.

Vàng tăng điểm, hướng tới tuần tăng đầu tiên trong 5 tuần do những lo lắng dai dẳng về tăng trưởng kinh tế và sự suy giảm của đồng đô la trong tuần.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% ở mức 1.842,10 USD.

Bitcoin giảm 3,36% xuống 29.272,33 USD.