Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu châu Á đã chạm mức thấp nhất trong ba tháng gần đây vào thứ Năm trong khi Trung Quốc yếu hơn một chút khi các nhà đầu tư cân nhắc lo ngại lạm phát trước dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ trong khi giá dầu tăng lên mức cao gần 1-1 / 2 năm.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) tăng 0,3% lên 711 điểm. Nó đã tăng cao tới 712,57 vào thứ Tư, một mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng Ba.

Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 0,4%. Cổ phiếu của Úc (.AXJO) đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi các nhà đầu tư hoan nghênh dữ liệu tăng trưởng kinh tế mạnh hơn mong đợi được công bố vào thứ Tư.

Cổ phiếu của Trung Quốc giảm nhẹ hơn một chút. (.CSI300) , (.SSEC)

Trong khi các thị trường chứng khoán rộng lớn hơn vẫn ở gần mức cao kỷ lục, động lực được thấy hồi đầu năm đã bị suy giảm khi các nhà đầu tư bắt đầu lo lắng về sự phục hồi mạnh hơn dự kiến ​​từ COVID-19 đồng nghĩa với lạm phát cao hơn và thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần và dữ liệu bảng lương tư nhân của tháng 5 vào thứ Năm sẽ được theo sau bởi số lượng việc làm hàng tháng vào thứ Sáu, với các nhà đầu tư đang tìm kiếm dấu hiệu phục hồi kinh tế và lạm phát gia tăng.

Thêm vào lo ngại lạm phát, giá dầu đạt mức cao nhất trong 1-1 / 2 năm do các quốc gia sản xuất lớn quyết định chỉ khôi phục nguồn cung dần dần trong khi tốc độ chậm của các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Hoa Kỳ và Iran cũng giúp ích.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã công bố báo cáo “Sách màu be”, trong đó chỉ ra tình trạng thiếu lao động và áp lực lạm phát.

Các nhà quản lý đầu tư cũng đang ngày càng trở nên lo lắng với người sáng lập BlackRock, Larry Fink, người mới nhất cảnh báo rằng thị trường đang đánh giá thấp nguy cơ lạm phát cao hơn.

Chủ tịch Ngân hàng Fed Philadelphia Patrick Harker cũng nhắc lại lời kêu gọi của mình rằng “ít nhất có thể đã đến lúc suy nghĩ về việc cắt giảm 120 tỷ USD trái phiếu kho bạc hàng tháng và các khoản mua chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp”.

Fed đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tháo gỡ các trái phiếu doanh nghiệp mà họ đã mua vào năm ngoái để xoa dịu thị trường tín dụng đang trong thời kỳ cao điểm của đại dịch.

Tại Úc, ngân hàng trung ương cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu cắt giảm kích thích khẩn cấp đại dịch từ tháng tới khi các nhà đầu tư tin rằng họ sẽ thông báo không mở rộng mục tiêu lợi suất ba năm ngoài trái phiếu tháng 4 năm 2024.

Các chỉ số chính của Phố Wall kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư trái chiều bất chấp cuộc biểu tình ngoạn mục của nhà điều hành chuỗi rạp chiếu phim AMC Entertainment Holdings (AMC.N) , công ty này đã tăng giá gần gấp đôi vào thứ Tư, nâng nhóm cổ phiếu được các nhà đầu tư bán lẻ ưa chuộng trên các diễn đàn như WallStreetBets của Reddit.

Tapas Strickland, nhà kinh tế tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Sự hư hỏng dường như là ở đó, đặc biệt là ở khía cạnh bán lẻ, có thể là một phần của sự thận trọng đang được nhìn thấy trên thị trường chứng khoán rộng lớn hơn trước Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu”.

Sự gia tăng trong cổ phiếu bán lẻ diễn ra khi các nhà đầu tư vẫn không bị thuyết phục bởi sự đảm bảo của ngân hàng trung ương rằng sự gia tăng lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời.

Các chuyển động trên thị trường tiền tệ đã bị hạn chế với chỉ số đô la và các cặp tiền chính khác nằm trong phạm vi hẹp.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính, đi ngang ở mức 89,899, không xa mức đáy 5 tháng là 89,535 chạm vào tuần trước. Đồng yên Nhật hầu như không thay đổi ở mức 109,65 một đô la.

Đồng đô la Canada và đồng krona của Na Uy đã tăng tốt hơn trong 24 giờ qua nhờ giá dầu cao hơn.

Ở đầu bên kia của nấc thang, đồng đô la New Zealand tụt hậu, giảm 0,2%. Đồng Aussie ít thay đổi ở mức 0,7749 đô la.

Dầu Brent tăng 24 cent lên 71,59 USD / thùng, mức cao nhất kể từ tháng 1/2020.

Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 25 cent lên 69,08 USD / thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.