Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu châu Á đã có một đợt phục hồi vào thứ Hai khi mức cao kỷ lục trên Phố Wall và việc nới lỏng chính sách ở Trung Quốc đã giúp xoa dịu một số lo lắng gần đây về tăng trưởng toàn cầu, mặc dù rất nhiều cạm bẫy tiềm ẩn đặt ra trước mắt trong tuần này.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu lạm phát có thể cung cấp một mối lo ngại trước lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Tư và thứ Năm, nơi các thị trường sẽ siêu nhạy cảm với bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc cắt giảm sớm.

Mùa báo cáo thu nhập cũng bắt đầu với JP Morgan, Goldman, Citigroup và Wells Fargo.

Trung Quốc công bố số liệu về tăng trưởng kinh tế, thương mại, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp trong bối cảnh lo ngại rằng họ có thể bị ảnh hưởng bởi việc nới lỏng chính sách đột ngột vào tuần trước. đọc thêm

Các nhà phân tích của Westpac cho biết: “Những kỳ vọng xung quanh triển vọng của Trung Quốc đã trở nên tồi tệ trong tháng qua do một số dữ liệu từng phần đáng thất vọng đã làm tồi tệ hơn rất nhiều bởi quang học của việc giảm tốc độ tăng trưởng đỉnh điểm từ sự phục hồi của đại dịch,” các nhà phân tích của Westpac cho biết trong một lưu ý.

“Tuy nhiên, tăng trưởng hàng năm dự kiến ​​vẫn ở mức trên 8,0% và đến nửa cuối năm 2022, nhịp tăng trưởng hàng quý sẽ ổn định trở lại xu hướng.”

Hiện tại, các nhà đầu tư rất vui vì đợt giảm giá bùng nổ vào tuần trước đã xoay quanh New York, khiến Phố Wall tăng cao hơn và thúc đẩy đà tăng giá của trái phiếu.

Đầu ngày thứ Hai, chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã tăng 0,4%, sau khi giảm 2,3% vào tuần trước.

Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 1,9% và thoát khỏi mức đáy hai tháng chạm vào thứ Sáu, trong khi Hàn Quốc (.KS11) tăng 0,6%. Nasdaq tương lai tăng 0,1% và S&P 500 tương lai tăng một phần nhỏ.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ ổn định ở mức 1,365%, thấp nhất là 1,25% vào thứ Sáu sau tám phiên tăng giá liên tiếp.

Các nhà phân tích tại NatWest Markets lưu ý: “Sự phục hồi của tỷ giá Mỹ trong tháng 7 là rất đáng chú ý”. “Không ai giải thích hoàn hảo động thái này … nhưng lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và biến thể Covid Delta đã làm dấy lên những nghi ngờ mới về lạm phát.”

Sự lo lắng về rủi ro đó cũng đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn, cho đến khi nó bắt đầu chốt lời vào thứ Sáu. Nó lần cuối ở mức 92.147 trên rổ tiền tệ, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng là 92.844 vào tuần trước.

Đồng yên trú ẩn an toàn cũng giảm một số điểm xuống 110,18 mỗi đô la, trong khi đồng euro ổn định lên 1,1871 đô la từ mức thấp nhất của tuần trước là 1,1780 đô la.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde đã gây bất ngờ cho thị trường vào hôm thứ Hai khi nói rằng ngân hàng sẽ thay đổi hướng dẫn về chính sách tại cuộc họp tiếp theo và cho thấy họ nghiêm túc về việc phục hồi lạm phát.

Chiến lược mới của ECB cho phép nó chịu được lạm phát cao hơn mục tiêu 2% khi lãi suất gần chạm đáy.

Tâm trạng tránh rủi ro chung đã giúp vàng tăng cao hơn trong tuần trước và nó được giao dịch ở mức 1.806 USD / ounce so với mức đáy tháng 6 là 1.749 USD.

Giá dầu ổn định vào hôm thứ Hai sau khi kết thúc một tuần đầy biến động với đà tăng trở lại khi hàng tồn kho của Mỹ thắt chặt. Các đại lý vẫn chưa chắc chắn về triển vọng nguồn cung sau khi các cuộc đàm phán của OPEC về các hạn chế bị phá vỡ.

Dầu Brent lần cuối tăng 6 cent lên 75,61 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ không đổi ở mức 74,56 USD.