Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu châu Á tăng vào thứ Sáu khi cổ phiếu Trung Quốc quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần, theo dõi đà tăng trên toàn cầu, trong khi các nhà đầu tư cũng theo dõi dữ liệu việc làm quan trọng của Mỹ để biết bất kỳ thông tin chi tiết mới nào về thời gian Cục Dự trữ Liên bang giảm dần.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản ( .MIAPJ0000PUS ) tăng 0,5%, sau khi tăng 2,1% một ngày trước đó, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ tháng 8. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 1,8%.

Các blue chip của Trung Quốc (.CSI300) tăng 0,56% khi tiếp tục giao dịch sau khi đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh, trong khi Hồng Kông (.HSI) , mở cửa cả tuần, tăng 1%.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu Úc (.AXJO) tăng 0,84%, nhờ sự hỗ trợ của các kho dự trữ khai thác trong bối cảnh giá hàng hóa tăng mạnh.

Trong ba tháng qua, cổ phiếu Trung Quốc đã bị vùi dập bởi những thay đổi về quy định, bất ổn trong lĩnh vực bất động sản và gần đây là cuộc khủng hoảng quyền lực, nhưng một số nhà đầu tư hiện đang bắt đầu nhìn thấy cơ hội mua vào.

Herald van der Linde, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Cuộc tranh luận về Trung Quốc đang chuyển sang một chút từ rất tiêu cực. Mọi người đang đặt câu hỏi” Có cách nào vượt ra ngoài sự không chắc chắn về quy định không? Bao nhiêu điều này được phản ánh trong giá cả? ” chiến lược cổ phần tại HSBC.

“Chúng tôi trung lập, chúng tôi khuyên mọi người đừng quá tiêu cực vì định giá đang thấp.”

Trọng tâm vẫn là thị trường bất động sản khi các nhà đầu tư chờ xem liệu các nhà quản lý có hành động để ngăn chặn sự lây lan từ các vấn đề nợ nần của Tập đoàn China Evergrande (3333.HK) đang thiếu tiền mặt hay không.

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng 0,16% sau khi Thượng viện Mỹ thông qua luật tạm thời nâng giới hạn nợ 28,4 nghìn tỷ USD của chính phủ liên bang và tránh nguy cơ vỡ nợ lịch sử vào cuối tháng này.

Qua đêm, tại Phố Wall, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 0,98%, S&P 500 (.SPX) tăng 0,83% và Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 1,05%.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trong tháng 9 sẽ được tính vào cuối ngày thứ Sáu. Họ kỳ vọng số liệu việc làm gần đạt được sự đồng thuận sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang cho biết tại cuộc họp tháng 11 khi nào cơ quan này sẽ bắt đầu giảm bớt chương trình kích thích lớn của mình.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng trước những con số đó, với sự biến động ở cuối ngắn nhất của đường cong giảm bớt khi kế hoạch tránh vỡ nợ chính phủ xuất hiện.

Theo giờ châu Á, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng 1,6 điểm cơ bản lên 1,58887%, cao nhất kể từ tháng 6 khi chạm 1,594%.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ các công ty cùng ngành, ít thay đổi ở mức 94,206, không quá xa so với mức cao nhất trong 12 tháng là 94,504 đạt được vào cuối tháng 9, khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu việc làm.

Các nhà phân tích của CBA cho biết có thể dữ liệu việc làm có thể khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên vì thấp hơn dự kiến, nhưng “chúng tôi nghĩ rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn chúng tôi dự đoán để ngăn [Cục Dự trữ Liên bang] công bố mức giảm vào tháng 11”.

“Bản in bảng lương mạnh mẽ có thể hỗ trợ USD vì nó sẽ báo hiệu một … côn sắp xảy ra.”

Giá dầu tiếp tục biến động. Dầu thô Brent tăng 0,6% lên 82,44 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 0,78% lên 78,90 USD / thùng.