Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu công nghệ nâng chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục khác vào thứ Ba và chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng vọt, khi các nhà đầu tư rũ bỏ lo ngại về việc ngừng triển khai vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson và lạm phát mạnh của Mỹ.

Cổ phiếu của nhà sản xuất thuốc này đã chạm mức thấp nhất trong một tháng trước khi phục hồi một số khoản lỗ để đóng cửa giảm 1,3%, do lời kêu gọi tạm dừng sử dụng vắc xin COVID-19 sau khi sáu phụ nữ phát triển các cục máu đông hiếm gặp đã tạo ra một bước lùi mới cho các nỗ lực giải quyết đại dịch.

Thông tin được đưa ra khi dữ liệu của Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 3 tăng mạnh nhất trong hơn 8-1 / 2 năm, mở đầu cho điều mà đa số các nhà kinh tế kỳ vọng sẽ là một giai đoạn lạm phát cao hơn trong thời gian ngắn.

Hợp đồng tương lai của Mỹ ban đầu giảm do tin tức của J&J, nhưng đã giảm bớt mức lỗ sau dữ liệu CPI. Nhu cầu vững chắc đối với vấn đề Kho bạc Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã đẩy lợi suất xuống thấp hơn nữa, làm nổi bật sự thiếu quan tâm của các nhà đầu tư về bất kỳ sự gia tăng lãi suất nào sắp xảy ra.

Thay vào đó, vào một trong những phiên giao dịch yên tĩnh nhất của năm, các tên tuổi công nghệ bay cao đã phát triển mạnh trong thời gian ngừng hoạt động do coronavirus gây ra vào năm ngoái đã thu hút lượng mua mới, thúc đẩy Apple Inc, Microsoft Corp và Amazon.com Inc. Bộ ba này đã tăng từ 0,6% đến 2,4%.

Lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn tăng 1% và Chỉ số NYSE FANG + TM tăng 1,7% lên mức cao kỷ lục thứ 12 liên tiếp đóng cửa.

S&P 500 đã kết thúc ở mức cao kỷ lục vào thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu tuần trước.

Mike Loewengart, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại E * TRADE Financial cho biết: “Mặc dù (tin tức J&J) có thể gây ra một số biến động ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư đã khá kiên định với niềm tin vào sự phục hồi kinh tế hoàn toàn”.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 68,13 điểm, tương đương 0,2%, xuống 33.677,27; S&P 500 tăng 13,6 điểm, tương đương 0,33%, lên 4.141,59; và Nasdaq Composite cộng 146,10 điểm, tương đương 1,05%, ở mức 13.996,10.

Chỉ số biến động, phản ánh sự thiếu rung động của thị trường, đã chạm mức thấp nhất trong 14 tháng đóng cửa mới là 16,65.

“Năm nay, 20 đã chứng tỏ là một chút sàn, nhưng những gì chúng tôi đã thấy từ đầu tháng này là VIX đã phá vỡ mức đó và thiết lập phạm vi giao dịch ở độ tuổi thanh thiếu niên, điều đáng chú ý là môi trường rủi ro rộng hơn khi chúng ta bước vào mùa thu nhập, ”Greg Boutle, người đứng đầu chiến lược cổ phần và phái sinh Hoa Kỳ tại BNP Paribas cho biết.

Mùa thu nhập quý đầu tiên bắt đầu một cách nghiêm túc vào thứ Tư, với báo cáo của Goldman Sachs, JPMorgan và Wells Fargo.

Theo dữ liệu của Refinitiv IBES, các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập của các công ty thuộc S&P 500 đã tăng 25% so với một năm trước đó, nhờ sức mạnh của các công ty tài chính và khách hàng tùy ý.

Tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain Riot Blockchain và Marathon Digital Holdings đã tăng lần lượt 15% và 1,9% khi giá bitcoin tăng 5,6%, một ngày trước khi niêm yết Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 9,3 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,4 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số phát hành tăng giá nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,06 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,11 trên 1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 đã công bố 43 mức cao nhất trong 52 tuần và một mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 60 mức cao mới và 81 mức thấp mới.