Tải Ngay

ChuyengiaforexNasdaq đóng cửa hôm thứ Tư ở mức cao kỷ lục, và S&P 500 tăng nhưng chỉ bỏ lỡ một đỉnh mới, khi tháng 9 bắt đầu với việc mua mới cổ phiếu công nghệ và dữ liệu bảng lương cá nhân, hỗ trợ trường hợp chính sách tiền tệ ôn hòa.

Cổ phiếu công nghệ, có xu hướng được hưởng lợi từ môi trường tỷ giá thấp, kết thúc cao hơn. Apple Inc đã tăng 0,4% lên mức đóng cửa cao thứ hai, và Facebook Inc, Amazon.com Inc và Alphabet Inc của chủ sở hữu Google đều tăng từ 0,2% đến 0,7%.

Tiện ích và bất động sản – những lĩnh vực được coi là ủy thác trái phiếu hoặc phòng thủ – là những ngành hoạt động tốt nhất.

Chris Graff, đồng giám đốc đầu tư tại RMB Capital, cho biết: “Do sẽ có một số bất hạnh trong sự phục hồi kinh tế do COVID, mọi người sẽ tìm kiếm nơi họ có thể tìm thấy tiềm năng tăng trưởng tốt nhất trong tương lai”.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã đạt mức cao kỷ lục gần đây, với chỉ số S&P 500 chuẩn ghi nhận 7 lần tăng liên tiếp hàng tháng khi các nhà đầu tư loại bỏ rủi ro xung quanh sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus mới và hy vọng Fed sẽ giữ thái độ ôn hòa trong lập trường chính sách của mình.

Mặc dù vậy, mỗi công bố dữ liệu mới đều được các nhà đầu tư nhìn nhận qua lăng kính của việc liệu nó có thể thúc đẩy Fed giảm nhanh hay không.

Một báo cáo của ADP, được công bố trước báo cáo việc làm toàn diện hơn của chính phủ Hoa Kỳ vào thứ Sáu, cho thấy các chủ lao động tư nhân thuê ít lao động hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tháng Tám.

Một bộ dữ liệu khác hôm thứ Tư cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ bất ngờ tăng trong tháng 8 trong bối cảnh đơn đặt hàng tăng trưởng mạnh, nhưng thước đo việc làm của nhà máy đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng, có thể là do công nhân vẫn khan hiếm.

“Chúng tôi đã có báo cáo việc làm vào thứ Sáu, nhưng điều trở nên quan trọng hơn là báo cáo việc làm vào tuần tới và chỉ số CPI được công bố sau đó, vì vậy rất nhiều về việc làm và lạm phát trong vài tuần tới sẽ đặt lại kỳ vọng của mọi người về việc giảm và lãi suất, ”Graff nói thêm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 48,2 điểm, tương đương 0,14%, xuống 35.312,53, S&P 500 tăng 1,41 điểm, tương đương 0,03%, lên 4.524,09 và Nasdaq Composite cộng 50,15 điểm, tương đương 0,33% lên 15.309,38.

Chỉ số năng lượng giảm 1,5% trong ngày và giảm phiên thứ ba liên tiếp.

Giá dầu thô đi ngang sau khi OPEC và các đồng minh đồng ý tuân theo chính sách hiện tại của họ là tăng dần sản lượng. Tuy nhiên, mức độ thiệt hại đầy đủ đối với cơ sở hạ tầng năng lượng của Hoa Kỳ do Bão Ida vẫn đang được xác lập

Hơn 80% sản lượng dầu và khí đốt ở Vịnh Mexico vẫn ngoại tuyến, trong khi các nhà phân tích cảnh báo rằng việc khởi động lại các nhà máy lọc dầu ở Louisiana bị đóng cửa bởi cơn bão có thể mất vài tuần và khiến các nhà khai thác mất doanh thu hàng chục triệu USD.

PBF Energy Inc, có nhà máy lọc dầu 190.000 thùng / ngày ở Chalmette, Louisiana, bị mất điện sau cơn bão, giảm 6,8% vào thứ Tư, nâng mức lỗ trong tuần này lên 11,2%.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 9,81 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 8,99 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

S&P 500 đã công bố 55 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 131 mức cao mới và 17 mức thấp mới.