Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu công nghệ kéo các chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã kết thúc thấp hơn vào thứ Hai, bị ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, đè nặng lên cổ phiếu trong tuần cuối cùng của quý.

Trong số ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ, chỉ có chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones của blue-chip đóng cửa trong vùng tích cực, được hỗ trợ bởi tài chính và công nghiệp.

Hoạt động vận chuyển và đóng gói nhỏ nhạy cảm về mặt kinh tế đã vượt trội hơn so với thị trường rộng lớn hơn.

Chuck Carlson, giám đốc điều hành của Horizon Investment Services ở Hammond, Indiana, cho biết: “Nền kinh tế đang mở cửa trở lại thương mại vẫn đang tồn tại và tốt đẹp. “Các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế đang tăng và công nghệ đang hoạt động khá tốt.”

Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ điểm chuẩn đã tăng, vì lợi ích của các tài chính nhạy cảm với tỷ giá [US /]. Giá dầu thô tăng đã đẩy cổ phiếu năng lượng đạt mức tăng phần trăm đóng cửa lớn nhất. [HOẶC]

Carlson nói thêm: “Tỷ giá tăng thường phản ánh các nhà đầu tư tin tưởng hơn một chút vào nền kinh tế không bị đình trệ. “Và Fed cũng cho thấy nó sẽ bắt đầu giảm dần sớm hơn, và điều đó có thể giúp tăng lãi suất.”

Những lợi suất tăng này làm tổn thương một số nhà lãnh đạo thị trường đã được hưởng lợi từ lãi suất thấp. Microsoft Corp, Amazon.com Inc, Alphabet Inc và Apple Inc kết thúc phiên giao dịch giảm từ 0,6% đến 1,7%.

Tại Washington, các cuộc đàm phán về việc cấp vốn cho chính phủ và nâng trần nợ đã nóng lên vào đầu tuần, cũng có thể bao gồm cuộc bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Tổng thống Mỹ Biden.

Về mặt kinh tế, các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa lâu bền đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích trong quá khứ, tăng 1,8% trong tháng 8. Giá trị của tổng số đơn đặt hàng mới đã tăng vượt mức trước đại dịch lên mức cao nhất trong bảy năm.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 71,37 điểm, tương đương 0,21%, lên 34.869,37; S&P 500 mất 12,37 điểm, tương đương 0,28%, ở mức 4.443,11; và Nasdaq Composite giảm 77,73 điểm, tương đương 0,52%, xuống 14.969,97.

Trong số 11 ngành chính của S&P 500, có 6 ngành đóng cửa thấp hơn. Bất động sản và chăm sóc sức khỏe bị thiệt hại theo tỷ lệ phần trăm lớn nhất.

Trong khi chỉ số giá trị S&P 500 đã tăng trưởng kém hơn cho đến nay trong năm nay, khoảng cách đó đã được thu hẹp vào tháng 9 khi các nhà đầu tư ngày càng ưa chuộng các cổ phiếu định giá thấp hơn được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự phục hồi kinh tế.

Chỉ số S&P 500 đang trên đà bắt đầu chuỗi 7 tháng chiến thắng, với triển vọng thuế suất doanh nghiệp cao hơn và gợi ý từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rằng họ có thể bắt đầu thắt chặt các chính sách tiền tệ phù hợp trong những tháng tới.

Các nhà chiến lược của Goldman Sachs coi việc tăng lãi suất doanh nghiệp tiềm năng là một cơn gió ngược với triển vọng lợi tức trên vốn chủ sở hữu (ROE) của chứng khoán Mỹ vào năm 2022, nhà môi giới cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,41 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,60 trên 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 28 mức cao nhất trong 52 tuần và 4 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 104 mức cao mới và 78 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 10,32 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,19 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.