Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu Phố Wall đã kết thúc cao hơn vào thứ Tư với việc Nasdaq công nghệ cao đặt mức tăng 1,6% nhờ các tín hiệu thu nhập khả quan với cảnh giác về lạm phát và nhiều đợt tăng lãi suất của Fed.

Cổ phiếu của Netflix Inc (NFLX.O) đã tăng thêm 7,4% sau khi công ty dự đoán nó sẽ quay trở lại mức tăng trưởng khách hàng trong quý thứ ba, đồng thời công bố lượng người đăng ký giảm 1 triệu người trong quý thứ hai. 

Các cổ phiếu tăng trưởng cao khác đã mở rộng mức tăng sau dự báo từ nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến. Cổ phiếu của Apple Inc (AAPL.O) , Amazon.com Inc (AMZN.O) , Microsoft Corp (MSFT.O) và Meta Platforms Inc (META.O) tăng từ 1% đến 4,2%.

Nhà sản xuất xe điện Tesla Inc (TSLA.O) đã tăng 2% trong giao dịch kéo dài sau khi báo cáo lợi nhuận hàng quý tăng sau tiếng chuông.

Terry Sandven, chiến lược gia cổ phiếu trưởng tại US Bank Wealth Management, cho biết: “Giá cổ phiếu đang có xu hướng như tàu lượn siêu tốc, hiện đang chịu tác động của lạm phát, lãi suất và thu nhập.

“Chúng tôi sẽ cần một loạt các chu kỳ báo cáo khác để xác nhận xem liệu lạm phát có thực sự đang được kiểm soát hay không.”

Các nhà phân tích kỳ vọng tổng lợi nhuận hàng năm của S&P 500 sẽ tăng 5,9% trong mùa báo cáo này, giảm so với ước tính 6,8% vào đầu quý, theo dữ liệu của Refinitiv.

Lạm phát phi mã ban đầu khiến thị trường tăng lãi suất 100 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới của Fed vào tuần tới, cho đến khi một số nhà hoạch định chính sách báo hiệu mức tăng 75 điểm cơ bản.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 47,79 điểm, tương đương 0,15%, lên 31.874,84, S&P 500 (.SPX) tăng 23,21 điểm, tương đương 0,59%, lên 3.959,9 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 184,50 điểm, hoặc 1,58% lên 11.897,65.

Bảy trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500 đã tăng điểm, trong đó tiêu dùng tùy ý (.SPLRCD) và công nghệ thông tin (.SPLRCT) có mức tăng lớn nhất.

Giao dịch vẫn biến động với khối lượng mỏng, với chỉ số Biến động CBOE (.VIX) đóng cửa ở mức 23,79 điểm, mức thấp nhất trong gần ba tháng.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Mỹ là 11,51 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,43 tỷ toàn phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

“Khối lượng thấp làm nổi bật các động thái thị trường trong lịch sử và mặc dù chúng tôi đã xóa 10 hoặc 15 nghìn tỷ đô la khỏi cổ phiếu toàn cầu trong năm nay, vẫn còn rất nhiều thanh khoản dư thừa. Vì vậy, khối lượng thấp trên thanh khoản dư thừa vẫn có thể làm nổi bật các động thái”, John Lynch, trưởng bộ phận đầu tư viên chức của Comerica Wealth Management, cho biết.

Baker Hughes Co giảm 8,3% với tư cách là công ty giảm tỷ lệ phần trăm S&P lớn nhất, do nhà cung cấp dịch vụ mỏ dầu báo cáo khoản lỗ lớn hơn trong quý thứ hai, trong khi lợi nhuận điều chỉnh của họ cũng không đạt được ước tính. 

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,94 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,28-1 ủng hộ các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố một mức cao nhất trong 52 tuần và 29 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 29 mức cao mới và 38 mức thấp mới.