Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu công nghệ Mỹ tăng vọt vào thứ Năm do lạc quan xung quanh sự phục hồi kinh tế nhanh chóng, mặc dù thông điệp diều hâu bất ngờ của Cục Dự trữ Liên bang về chính sách tiền tệ đã khiến S&P 500 bị khuất phục.

Năm trong số 11 chỉ số S&P giảm vào cuối phiên giao dịch buổi sáng, trong khi công nghệ thông tin (.SPLRCT) tăng mạnh nhất trong số các mã tăng.

Chipmaker Nvidia Corp (NVDA.O) tăng 5,5%, dẫn đầu mức phí trong số những người khổng lồ công nghệ sau khi Jefferies tăng mục tiêu giá cổ phiếu.

Cổ phiếu công nghệ, thường hoạt động tốt hơn khi lãi suất thấp, đã thúc đẩy một cuộc biểu tình trên Phố Wall vào năm ngoái khi các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu được coi là tương đối an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

Nhóm này đã phải chịu áp lực trong năm nay do lo ngại rằng lạm phát gia tăng sẽ khiến Fed tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Ngân hàng trung ương hôm thứ Tư đã chuyển lần tăng lãi suất dự kiến ​​đầu tiên từ năm 2024 sang năm 2023 .

Tuy nhiên, cổ phiếu của Apple Inc (AAPL.O) , Microsoft Corp (MSFT.O) , Amazon.com Inc (AMZN.O) và Facebook Inc (FB.O) đã đảo ngược đà giảm trước thị trường để tăng từ 0,3% đến 1,4% khi các nhà đầu tư đặt cược rằng sự phục hồi kinh tế ổn định sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm của họ trong thời gian dài.

Randy Frederick, phó chủ tịch giao dịch và phái sinh tại Charles Schwab ở Austin, Texas, cho biết: “Đúng là lạm phát đang gia tăng nhưng thị trường đang tập trung nhiều hơn vào những mặt tích cực của việc cải thiện thu nhập, tăng trưởng GDP mạnh mẽ và nền kinh tế rộng lớn hơn”.

“Hành động hôm nay cho thấy Fed đã không nói bất cứ điều gì mà thị trường chưa biết.”

Vào lúc 11:44 sáng theo giờ ET, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 192,50 điểm, tương đương 0,57%, ở mức 33.841,17 và S&P 500 (.SPX) tăng 2,35 điểm, tương đương 0,06%, ở mức 4.226,05. Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 152,87 điểm, tương đương 1,09%, lên 14.192,55.

Cổ phiếu ngân hàng nhạy cảm với lãi suất (.SPXBK) giảm 3,4% khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn dài hơn giảm.

Các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế khác bao gồm vật liệu (.SPLRCM) và năng lượng (.SPNY) giảm hơn 2% khi dữ liệu cho thấy lần đầu tiên trong hơn một tháng, số đơn xin thất nghiệp tăng vào tuần trước. Tuy nhiên, tình trạng sa thải nhân viên dường như đang giảm bớt trong bối cảnh nền kinh tế đang mở cửa trở lại và tình trạng thiếu người sẵn sàng làm việc.

Greg Bassuk, giám đốc điều hành tại AXS Investments ở New York, cho biết: “Trong thời điểm cân bằng của tháng 6 và vào mùa hè, chúng tôi dự đoán sẽ tiếp tục biến động khi chúng tôi nhận được nhiều tín hiệu hơn từ dữ liệu kinh tế, chính sách của Fed và khi chúng tôi bước vào mùa thu nhập”.

Theo tin tức từ doanh nghiệp, cổ phiếu CureVac NV niêm yết tại Mỹ giảm 41% sau khi công ty công nghệ sinh học Đức cho biết vắc xin COVID-19 của họ có hiệu quả 47% trong một thử nghiệm giai đoạn cuối , thiếu mục tiêu chính của nghiên cứu.

Ford Motor Co (FN) giảm 0,0,7% ngay cả khi cho biết sự cải thiện trong hoạt động kinh doanh ô tô của mình sẽ giúp công ty công bố thu nhập hoạt động điều chỉnh trong quý II cao hơn kỳ vọng.

Số cổ phiếu giảm giá nhiều hơn số cổ phiếu tăng giá với tỷ lệ 1,88 trên 1 trên sàn NYSE. Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 1,04 trên 1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P ghi nhận 16 mức cao mới trong 52 tuần và hai mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 66 mức cao mới và 21 mức thấp mới.