Tải Ngay

Chuyengiaforexcổ phiếu châu Á tăng điểm hôm thứ Năm, trái phiếu chịu lỗ và dầu giữ mức tăng mạnh khi các nhà đầu tư dường như tạm gác những lo lắng về virus và nhìn về phía Ngân hàng Trung ương Châu Âu để trấn an rằng hỗ trợ chính sách sẽ tiếp tục cho một số thời gian.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) theo sau Phố Wall cao hơn và tăng 1% với mức tăng rộng rãi từ Sydney (.AXJO) đến Seoul (.KS11) và Hồng Kông (.HSI) . Thị trường Nhật Bản đóng cửa cho đến thứ Hai.

Không có chất xúc tác rõ ràng nào cho sự phục hồi gần đây của dự trữ, hoặc sự sụt giảm vào thứ Sáu và thứ Hai, mặc dù một nghiên cứu vào thứ Tư cho thấy cả vắc xin Pfizer và AstraZeneca đều có hiệu quả chống lại biến thể Delta coronavirus. đọc thêm

Jun Bei Liu, giám đốc danh mục đầu tư tại Tribeca Investment Partners ở Sydney, cho biết: “Thỉnh thoảng các nhà đầu tư tìm kiếm lý do để thu lợi nhuận và đó là những gì chúng tôi thấy”.

“Thị trường đột nhiên trở nên lo lắng về biến thể delta và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến con đường phục hồi”, cô nói. “Nhưng những gì chúng tôi đã so sánh với 12 tháng trước là khá nhiều loại vắc xin khả thi … cuối cùng chúng tôi sẽ thoát khỏi điều này và chúng tôi đã gần đi đến kết thúc hơn nhiều so với 12 tháng trước.”

Tuy nhiên, không giống như Phố Wall, hầu hết các chỉ số châu Á phải vật lộn để bù đắp các khoản lỗ đầu tuần khi châu Á phải đối mặt với sự bùng phát ngày càng tăng ở các nhóm dân số chưa được tiêm chủng và khi các căng thẳng vẫn tồn tại xung quanh việc Trung Quốc áp dụng các biện pháp đàn áp đối với các công ty công nghệ.

Cổ phiếu của công ty phát triển bất động sản Trung Quốc mắc nợ Evergrande (3333.HK) đã tăng trở lại khoảng 11% tại Hồng Kông sau khi họ cho biết đã giải quyết các tranh chấp pháp lý với một bên cho vay.

Ở những nơi khác, khả năng phục hồi của đồng đô la Mỹ – giao dịch gần mức đỉnh nhiều tháng gần đây vào đầu phiên giao dịch châu Á – cũng cho thấy thị trường tiền tệ vẫn khá thận trọng.

Chỉ số đô la đứng ở mức 92,812, giảm mức cao nhất trong ba tháng là 93,194 và đồng euro đã ổn định ngay trên mức thấp gần đây ở mức 1,1791 đô la.

Các nhà phân tích của Westpac cho biết trong một ghi chú, được hỗ trợ bởi quan điểm lạm phát cao có thể khiến tỷ giá Mỹ tăng.

Các nhà phân tích cho biết, việc chuyển sang một Ngân hàng Trung ương Châu Âu ôn hòa hơn về cấu trúc sẽ củng cố chỉ số đô la ở mức cao hơn, với một cuộc kiểm tra mức cao của năm có thể xảy ra trong quý này.

Với lịch dữ liệu gần như trống rỗng vào thứ Năm, quyết định thiết lập chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, sẽ đến lúc 11 giờ 45 GMT và cuộc họp báo sau đó từ Chủ tịch Christine Lagarde là tâm điểm chính đối với thị trường.

Lagarde truyền cho các nhà giao dịch cảm giác mong đợi sau khi gắn cờ điều chỉnh đối với hướng dẫn tỷ giá của ngân hàng để phản ánh một chiến lược nhắm mục tiêu lạm phát mới và linh hoạt hơn. 

Luke Suddards, chiến lược gia tại công ty môi giới Pepperstone cho biết: “Để thực sự thực thi uy tín của họ, ECB có thể buộc đường dẫn lãi suất của họ vào một ngày lịch rõ ràng – tức là không tăng lãi suất cho đến cuối năm 2024. “Đó sẽ là một bất ngờ ôn hòa đối với thị trường ngoại hối và gây áp lực lên đồng euro.”

Thị trường tỷ giá không ổn định ở châu Á, với giao dịch giảm dần sau kỳ nghỉ lễ của Tokyo, sau đợt bán tháo trái phiếu Kho bạc qua đêm khiến lợi suất của khoản nợ chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức 1,2884%.

Các nhà đầu tư đang chú ý đến cuộc tranh cãi của đảng phái ở Washington về mức trần nợ của Hoa Kỳ, vì Bộ Tài chính Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ cạn kiệt quyền vay vào tháng 10, điều này gây áp lực tăng lên lãi suất kỳ hạn ngắn qua đêm. 

Trên thị trường hàng hóa, dầu tiếp tục tăng giá mạnh hôm thứ Tư, mức tăng giá lớn nhất trong một ngày trong ba tháng. Giá dầu Brent giao sau giảm 0,4% ở mức 71,94 USD / thùng nhưng đã tăng hơn 4% vào thứ Tư.

Vàng ổn định ở mức 1.801 USD / ounce và tiền điện tử đã vững chắc sau khi bật lên từ mức thấp khi ông chủ Tesla Elon Musk cho biết nhà sản xuất ô tô có khả năng sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin sau khi xem xét kỹ lưỡng việc sử dụng năng lượng của mình.