Tải Ngay

Chuyengiaforex – Cổ phiếu tăng điểm sớm vào ngày thứ Tư, sau một cuộc biểu tình thế giới qua đêm, lần đầu tiên chứng kiến ​​chỉ số Dow Jones tăng 30.000 điểm khi các nhà đầu tư hoan nghênh triển vọng toàn cầu được cải thiện đáng kể.

Các động lực chính của sự tăng điểm đó là niềm tin vaccine Covid-19 sẽ sớm sẵn sàng và  sự bắt đầu chính thức của quá trình chuyển đổi của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden đến Nhà Trắng, kết thúc nhiều tuần bất ổn chính trị sau bầu cử.

Khi các nhà đầu tư hướng đến năm 2021, các nhà phân tích cho biết họ đang đặt cược rằng sự phục hồi kinh tế sẽ tăng lên và các mũi vaccine Covid-19 sắp tới sẽ cho phép mọi người di chuyển và sử dụng dịch vụ tại các sân vận động, nhà hàng và những nơi khác bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi khủng hoảng.

Sự rõ ràng của Tổng thống Donald Trump trong việc tuân thủ việc chuyển giao quyền lực chính thức cũng đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư, sau nhiều tuần thách thức pháp lý đối với kết quả bầu cử. Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp đã nói với Biden trong tuần này rằng ông có thể chính thức bắt đầu quá trình bàn giao.

Các báo cáo rằng Biden dự định đề cử cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính – một động thái có thể chuyển trọng tâm sang các nỗ lực giải quyết bất bình đẳng kinh tế đang gia tăng – cũng khiến thị trường cổ vũ.

S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,77% và Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,16% trong phiên giao dịch đầu năm. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,24%. Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 tăng 0,17% và chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản tăng 0,36%.

“Tâm lý đang rất nóng khi chúng ta sắp kết thúc một tháng mua bán đối với các tài sản rủi ro, vì vậy nó khiến bạn tự hỏi liệu thị trường có đang bắt đầu thể hiện các dấu hiệu hưng phấn hay không và sẽ có một chút thoái lui trong ngắn hạn- Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường của IG Australia cho biết. “Nhưng đối với tất cả những rủi ro mà đại dịch gây ra trong vài tháng tới … những người tham gia thị trường có vẻ vui khi nhìn qua tất cả và định vị cho một thế giới hậu đại dịch.”

Tại Phố Wall, các chỉ số cổ phiếu tăng đồng loạt như chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1,54%, S&P 500 tăng 1,62% và Nasdaq Composite tăng 1,31%. Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu tăng 0,91% và thước đo chứng khoán của MSCI trên toàn cầu tăng 0,08%. Nhóm cổ phiếu thị trường mới nổi tăng 0,45%. Bitcoin tăng hơn 5% và đạt 20.000 đô la trong tầm nhìn, với các nhà giao dịch mong đợi sự biến động phía trước một phần do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vào thứ Năm tại các thị trường Hoa Kỳ. Vàng giảm phiên thứ năm trong 6 phiên.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA ở New York, “Các điều kiện giao dịch có thể sẽ biến động trong thời gian còn lại của tuần và các nhà giao dịch tiền điện tử nên mong đợi sự dao động 1.000 đô la trong vài phút”. Các nhà phân tích cho biết dầu thô Mỹ giảm 0,18% xuống 44,83 USD / thùng và dầu Brent ở mức 47,91 USD, tăng 4,02% trong ngày trong khi chỉ số đồng USD giảm 0,395%, chịu áp lực từ việc Yellen dự kiến ​​thúc đẩy kích thích tài chính. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 0,8848%, từ 0,882% vào cuối ngày thứ Ba. Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.806,36 USD/ ounce.