Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu Tesla đã tăng lên mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2021, kéo dài mức tăng gấp 8 lần vào năm ngoái, giúp nó trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới.

Hôm thứ Bảy, công ty đã vượt qua các mục tiêu của Phố Wall về số lượng xe giao hàng năm, nhưng không đạt được mục tiêu của Giám đốc điều hành Elon Musk là 450 chiếc vào năm 2020.

Sự gia tăng thần kỳ của cổ phiếu được hỗ trợ bởi 5 quý liên tiếp lợi nhuận, điều này đã giúp nhà sản xuất ô tô điện nổi bật trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu vốn đang chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh số, thua lỗ hàng quý và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết: “Chúng tôi đang nâng cao dự báo của mình để phản ánh lượng giao hàng trong Quý 4 cao hơn và báo cáo về nhu cầu mạnh mẽ đối với Model Y ở Trung Quốc, điều này cũng cho thấy khả năng giao hàng cao hơn trong tương lai”.

Công ty môi giới cũng nâng mục tiêu giá cổ phiếu Tesla lên 105 đô la từ 90 đô la. Mục tiêu trung bình của Street đối với cổ phiếu là 424,5 đô la, thấp hơn 319 đô la so với giá giao dịch hiện tại của nó, theo dữ liệu của Refinitiv.

Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là tăng cường sản xuất. Việc thúc đẩy giao hàng cho đến nay được hỗ trợ bởi nhà máy mới ở Thượng Hải, nhà máy duy nhất hiện đang sản xuất xe bên ngoài California.

Gene Munster, đối tác quản lý của Loup Ventures cho biết: “Tin xấu là để bắt kịp nhu cầu này, công ty cần nhanh chóng xây dựng các nhà máy mới ở Austin, Texas và Brandenburg, Đức.

“… Sản xuất tràn lan rất khó và sẽ là một trong những chủ đề quan trọng nhất của Tesla vào năm 2021, cùng với tình trạng của FSD (Tự lái hoàn toàn)”.

Cổ phiếu của công ty, tham gia vào chỉ số S&P 500 điểm chuẩn vào tháng 12, đã tăng tới 5,4% ở mức 743,74 USD trong phiên giao dịch đầu năm.