Tải Ngay

ChuyengiaforexCông đoàn Verdi đã kêu gọi công nhân tại sáu trang web Amazon ở Đức đình công từ tối Chủ nhật trong bốn ngày trong nỗ lực mới nhất nhằm cố gắng buộc tập đoàn thương mại điện tử Hoa Kỳ công nhận các thỏa thuận thương lượng tập thể.

Verdi cho biết các cuộc đình công tại các trang web của Amazon ở Rheinberg, Werne, Koblenz, Leipzig và tại hai địa điểm ở Bad Hersfeld báo hiệu một “khởi đầu không chính thức” để đàm phán lương cho ngành bán lẻ và đặt hàng qua thư, dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong vài tuần tới.

“Amazon đang kiếm bộn tiền trong cuộc khủng hoảng coronavirus. Chỉ vì lý do này, việc trốn lương phải được dừng lại ở đó ”, Orhan Akman, đại diện Verdi, cho biết.

Verdi đang yêu cầu tăng lương 4,5% cho công nhân trong ngành bán lẻ và đặt hàng qua thư.

“Điều này cũng phải khả thi ở Amazon trong năm nay,” Akman nói.

Amazon đã phải đối mặt với một cuộc chiến kéo dài với các công đoàn ở Đức về việc trả lương và điều kiện tốt hơn cho nhân viên hậu cần, những người thường xuyên tổ chức các cuộc đình công kể từ năm 2013.

Đức là thị trường lớn nhất của Amazon sau Hoa Kỳ.

Amazon cho biết họ cung cấp tiền lương và lợi ích tuyệt vời. Nó đã cho biết trong các cuộc gọi đình công trước đây, hơn 90% nhân viên tại các trung tâm hậu cần làm việc như bình thường.