Tải Ngay

Chuyengiaforex Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch châu Á vào ngày thứ Tư, duy trì sự suy yếu của phiên trước do rủi ro nhu cầu từ suy thoái kinh tế và sự không chắc chắn về lệnh cấm vận dầu của Nga của Liên minh châu Âu.

Dầu thô Brent giảm 86 cent, tương đương 1,1%, ở mức 101,60 USD / thùng vào lúc 0002 GMT. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ giảm 80 cent, tương đương 0,8%, xuống 98,96 USD / thùng.

Ủy ban Liên minh châu Âu đã trì hoãn hành động đối với đề xuất cấm vận dầu mỏ của Nga. Hungary đã tiếp tục phản đối và các quốc gia châu Âu khác lên tiếng lo ngại rằng nền kinh tế của họ có thể gặp khó khăn nếu nhập khẩu dầu của Nga bị cắt giảm thêm. 

Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch and Associates ở Galena, Illinois cho biết: “Thị trường đã trở nên phụ thuộc rất nhiều vào lệnh cấm hoàn toàn của EU đối với dầu Nga nếu giá dầu thô tăng đáng kể so với mức tồn tại ngay sau khi chiến tranh bắt đầu”. , trong một ghi chú.

Các chỉ số chính của Phố Wall giảm điểm trong giao dịch đầy biến động hôm thứ Ba do lo ngại về việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực và tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Đồng đô la đã giữ gần mức cao nhất trong hai thập kỷ vào thứ Ba trước khi có thông tin về lạm phát có thể gợi ý về triển vọng đối với chính sách của Fed, khiến dầu thô đắt hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.