Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá dầu giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư, đảo ngược mức tăng từ phiên trước đó trước cuộc họp của các nhà sản xuất OPEC + do lo ngại tăng trưởng toàn cầu chậm lại ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu và đồng đô la mạnh hơn.

Giá dầu Brent giao sau giảm 94 cent, tương đương 0,9% xuống 99,60 USD / thùng lúc 00h20 GMT, xóa sổ đà tăng của phiên trước.

Giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) giảm 68 cent, tương đương 0,7% xuống 93,74 USD / thùng, sau khi tăng 53 cent vào hôm thứ Ba.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, còn được gọi là OPEC +, nhóm họp vào thứ Tư. Các nguồn tin của OPEC + nói với Reuters vào tuần trước rằng nhóm này có thể sẽ giữ nguyên sản lượng trong tháng 9 hoặc tăng nhẹ.

Các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ không có thay đổi do triển vọng nhu cầu yếu khi lo ngại suy thoái gia tăng và cho biết nhà sản xuất hàng đầu Saudi Arabia có thể miễn cưỡng tăng sản lượng với chi phí là đối tác OPEC + Nga, bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt do xung đột Ukraine.

Trước cuộc họp, OPEC + đã cắt giảm dự báo thặng dư thị trường dầu trong năm nay thêm 200.000 thùng / ngày (bpd) xuống 800.000 thùng / ngày, ba đại biểu nói với Reuters.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Khả năng họ thông báo tăng sản lượng vẫn ở mức thấp trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn và các dấu hiệu suy yếu về nhu cầu”, các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một lưu ý.

Một số yếu tố đang đè nặng lên triển vọng nhu cầu, bao gồm nỗi lo gia tăng về sự suy giảm kinh tế ở Hoa Kỳ và châu Âu, tình trạng nợ nần ở các nền kinh tế thị trường mới nổi và hoạt động kiềm chế chính sách COVID-zero của Trung Quốc ở nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, nhà phân tích Vivek Dhar của Commonwealth Bank. 

“Chúng tôi nhận thấy rủi ro giảm giá ngày càng tăng đối với dự báo giá dầu của chúng tôi là 100 USD / thùng trong quý 4 năm 2022 do lo ngại về nhu cầu toàn cầu tiếp tục gia tăng”, Dhar cho biết trong một lưu ý.

Đồng đô la mạnh hơn, được hỗ trợ bởi các bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ám chỉ về việc tăng lãi suất nhiều hơn để hạ nhiệt lạm phát, cũng đè nặng lên giá dầu vì đồng bạc xanh mạnh hơn khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Thêm vào quan điểm giảm về nhu cầu, dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, một nhóm công nghiệp, cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29/7, so với kỳ vọng giảm khoảng 600.000 thùng của các nhà phân tích.

Dự trữ xăng giảm 200.000 thùng, mức giảm ít hơn so với dự kiến ​​của các nhà phân tích, tuy nhiên các kho dự trữ sản phẩm chưng cất giảm khoảng 350.000 thùng so với dự báo tăng của các nhà phân tích.

Thị trường sẽ xem xét liệu dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) lúc 14h30 GMT có xác nhận quan điểm tồn kho hay không.