Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá dầu giảm vào thứ Ba, do lo ngại về các trường hợp gia tăng của biến thể coronavirus Delta vượt xa kỳ vọng về một đợt giảm hàng tuần khác trong kho dự trữ của Mỹ đã làm tăng giá sớm.

Giá dầu Brent giao sau giảm 48 cent, tương đương 0,66% ở mức 72,41 USD / thùng. Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ giảm 70 cent, tương đương 0,98% ở mức 70,56 USD / thùng. Giá được giữ ở mức thấp hơn trong giao dịch sau khi thanh toán sau khi các nguồn tin thị trường cho biết dữ liệu sơ bộ cho thấy các kho dự trữ dầu thô được thu hút tại Hoa Kỳ.

Những lo ngại về sự lan rộng của biến thể Delta ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, những nước tiêu thụ dầu hàng đầu, đã đè nặng lên giá cả, với cả hai điểm chuẩn đều giảm hơn 3% tại một thời điểm.

Tại Trung Quốc, sự lây lan của biến thể này từ bờ biển đến các thành phố nội địa đã khiến các nhà chức trách phải áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát sự bùng phát.

John Kilduff, một đối tác của Again Capital Management ở New York, cho biết: “Dòng tin tức ra khỏi Trung Quốc đã giảm kể từ cuối tuần. “Tình hình COVID-19 tiếp tục có nhiều lo lắng, vấn đề ảnh hưởng nặng nề nhất đến khu liên hợp dầu khí.”

Trước đó, dầu Brent và dầu thô Mỹ đã tăng hơn 60 cent. Dầu Brent đã tăng hơn 40% trong năm nay, giúp lợi nhuận của các công ty dầu mỏ.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng định giá mức độ suy giảm sẽ diễn ra lớn như thế nào với biến thể Delta.

BP (BP.L) , ConocoPhillips (COP.N) , Diamondback Energy Inc (FANG.O) và Continental Resources Inc (CLR.N) đều báo cáo thu nhập quý II mạnh mẽ trong tuần này.

Kỳ vọng giá dầu thô Iran quay trở lại thị trường cũng gây áp lực lên giá. Iran và sáu cường quốc đã đàm phán kể từ tháng 4 để hồi sinh một hiệp ước hạt nhân có thể giải phóng xuất khẩu dầu của nước này. Nhưng các quan chức cho biết vẫn còn những khoảng trống đáng kể.

Tổng thống mới của Iran, Ebrahim Raisi, hôm thứ Ba cho biết chính phủ của ông sẽ thực hiện các bước để dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt “chuyên chế” do Hoa Kỳ áp đặt đối với lĩnh vực năng lượng và ngân hàng của nước này.

Vòng đàm phán gián tiếp thứ sáu giữa Tehran và Washington đã hoãn lại vào ngày 20/6, hai ngày sau khi Raisi được bầu làm tổng thống. Các bên tham gia đàm phán vẫn chưa thông báo khi nào cuộc đàm phán sẽ nối lại.

Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy tồn kho sản phẩm và dầu thô của Mỹ có khả năng giảm trong tuần trước, với cả sản phẩm chưng cất và xăng dự trữ được dự đoán sẽ giảm trong tuần thứ ba liên tiếp.

Các nguồn tin thị trường cho biết, Viện Dầu mỏ Mỹ, một tập đoàn thương mại, cho biết các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 879.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/7. Dữ liệu cho thấy tồn kho sản phẩm chưng cất của Mỹ, bao gồm cả dầu diesel, giảm 717.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/7 và dự trữ xăng của Mỹ giảm 5,8 triệu thùng.