Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá dầu tăng vào đầu ngày thứ Ba do đồng đô la Mỹ giảm khiến dầu thô trở thành một lực mua hấp dẫn hơn, giảm hơn 4% qua đêm do các nhà sản xuất có khả năng trả lại nguồn cung hơn 2 triệu thùng mỗi ngày cho thị trường vào tháng Bảy.

Dầu thô Brent giao sau tăng 83 cent, tương đương 1,3%, lên 62,98 USD / thùng vào lúc 00h12 GMT, sau khi giảm 4,2% vào thứ Hai.

Dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 80 cent, tương đương 1,4%, lên 59,45 USD thùng, sau khi giảm 4,6% vào thứ Hai.

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường trưởng tại CMC Markets and Stockbroking cho biết: “Đồng đô la Mỹ yếu hơn là một yếu tố góp phần tạo nên niềm tin tăng trưởng (của Mỹ).

Đồng đô la giảm 0,4% so với rổ tiền tệ vào thứ Hai và giảm thêm một chút vào thứ Ba. Giá dầu thường tăng so với đồng đô la giảm, vì đồng bạc xanh yếu hơn khiến giá dầu định giá bằng đô la rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Thêm vào tâm lý tích cực, Anh sẽ giảm bớt các hạn chế về đại dịch coronavirus vào ngày 12 tháng 4, với việc mở cửa các cơ sở kinh doanh bao gồm tất cả các cửa hàng, phòng tập thể dục, tiệm làm tóc và các khu vực khách sạn ngoài trời.

Điều đó đã giúp bù đắp những lo lắng về thỏa thuận vào tuần trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC +, mang lại nguồn cung 350.000 thùng / ngày (bpd) vào tháng 5, 350.000 thùng / ngày nữa vào tháng 6 và hơn thế nữa. 400.000 thùng / ngày hoặc lâu hơn vào tháng Bảy.

Ả-rập Xê-út cũng chuẩn bị bỏ dần việc cắt giảm tự nguyện thêm 1 triệu thùng / ngày trong ba tháng đó. Đồng thời, thành viên OPEC, Iran, được miễn trừ việc cắt giảm tự nguyện, đang thúc đẩy nguồn cung. [OPEC / O]

Việc OPEC + thúc đẩy thêm nguồn cung được đưa ra bất chấp những lo ngại về sự gia tăng các trường hợp COVID-19.

“Các trường hợp vi rút đang gia tăng ở các quốc gia như Ấn Độ và Liên minh châu Âu đang khiến các nhà giao dịch thận trọng, với bất kỳ hạn chế mới nào có thể sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu”, ANZ Research cho biết trong một lưu ý.