Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá dầu tăng 1% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Ba, khắc phục nhiều khoản thua lỗ của tuần trước khi sự tập trung quay trở lại nguồn cung sản phẩm thô và nhiên liệu bị thắt chặt trong bối cảnh lo ngại về suy thoái ảnh hưởng đến nhu cầu.

Dầu thô Brent giao sau tăng 1,32 USD, tương đương 1,2%, lên 115,45 USD / thùng lúc 00h40 GMT, tăng 0,9% vào thứ Hai. Hợp đồng chuẩn đã giảm 7,3% vào tuần trước trong tuần giảm đầu tiên trong năm.

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng lên 111,51 USD / thùng, tăng 1,95 USD, tương đương 1,8%, so với giá đóng cửa hôm thứ Sáu. Không có thỏa thuận nào vào thứ Hai, đó là ngày nghỉ lễ của Hoa Kỳ. WTI giảm 9,2% trong tuần trước.

Các nhà phân tích cho biết lo ngại về nguồn cung đang làm dấy lên thị trường khi các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với việc khai thác dầu mỏ của Nga và các câu hỏi vẫn tồn tại về việc sản lượng của Nga có thể giảm như thế nào do các lệnh trừng phạt đối với thiết bị cần thiết cho sản xuất, các nhà phân tích cho biết.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Thị trường vẫn thận trọng về sự gián đoạn đối với dầu của Nga khi các lệnh trừng phạt của châu Âu bắt đầu”, các nhà phân tích của ANZ Research cho biết.

Các nhà phân tích cho biết, sự thúc đẩy và kéo giữa những lo ngại về nguồn cung và sự không chắc chắn về tăng trưởng toàn cầu khi đối mặt với lạm phát và lãi suất tăng có thể sẽ xuất hiện trên thị trường trong một thời gian, các nhà phân tích cho biết.

Justin Smirk, nhà kinh tế cấp cao tại Westpac cho biết: “Đó là một sự căng thẳng mà chúng ta sẽ thấy sẽ diễn ra trong phần còn lại của năm nay.

Ông cho biết vẫn chưa rõ rủi ro nhu cầu bị phá hủy lớn đến mức nào, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu vẫn đang phục hồi sau đợt sụt giảm COVID.

“Người ta lo sợ về một cuộc suy thoái, nhưng chúng tôi không ở đó. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục phục hồi”, Smirk nói.

Dữ liệu tồn kho xăng dầu hàng tuần của Hoa Kỳ sẽ bị trì hoãn một ngày trong tuần này do ngày nghỉ lễ ngày 16 tháng 6 vào thứ Hai, với dữ liệu ngành của Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 6 vào thứ Tư và dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Năm.