Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá dầu tăng cao hơn vào thứ Tư khi các nhà đầu tư tìm kiếm món hời sau đợt lao dốc của ngày hôm trước, nhưng mức tăng đã bị giới hạn do các đợt đóng cửa đại dịch ở châu Âu và sự gia tăng trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã kiềm chế ham muốn rủi ro và làm gia tăng lo ngại dư cung.

Dầu thô Brent giao sau tăng 27 cent, tương đương 0,4%, lên 61,06 USD/thùng vào lúc 0h08 GMT, sau khi giảm 5,9% và chạm mức thấp 60,50 USD vào ngày hôm trước.

Giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) tăng 19 cent, tương đương 0,3% lên 57,95 USD / thùng, mất 6,2% và chạm mức thấp 57,32 USD vào thứ Ba.

Cả hai điểm chuẩn đều chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng Hai vào thứ Ba và hiện đã giảm hơn 14% so với mức cao gần đây vào đầu tháng này.

Chênh lệch giá giao tháng trước đối với cả Brent và WTI đều giảm xuống mức contango, nơi hợp đồng giao tháng trước thấp hơn các tháng sau đó, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với dầu thô đang giảm.

Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng tại công ty môi giới hàng hóa Fujitomi Co., cho biết: “Các nhà đầu tư đã điều chỉnh vị thế từ đợt bán tháo mạnh hôm thứ Ba.

Ông nói: “Nhưng tâm lý thị trường vẫn giảm do lo ngại về sự phục hồi nhu cầu ngày càng tăng trong bối cảnh các đợt đại dịch mới xảy ra ở châu Âu,” ông nói.

Đức, nước tiêu thụ dầu lớn nhất châu Âu, đã kéo dài thời gian khóa cửa đến ngày 18/4 và Thủ tướng Angela Merkel kêu gọi người dân ở nhà trong 5 ngày trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Lo lắng về tốc độ phục hồi sau đại dịch cũng tăng cao sau khi một cơ quan y tế Hoa Kỳ cho biết vắc xin AstraZeneca Plc được phát triển bởi Đại học Oxford có thể đã bao gồm thông tin lỗi thời trong dữ liệu của họ.

Thêm vào áp lực, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 2,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 19 tháng 3, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm khoảng 300.000 thùng, theo nguồn tin giao dịch trích dẫn dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ .

Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng đã giảm 3,7 triệu thùng so với kỳ vọng tăng 1,2 triệu thùng. [ĐTM / S]

Các biện pháp trừng phạt nhân quyền đối với Trung Quốc do Hoa Kỳ, Châu Âu và Anh áp đặt, dẫn đến các biện pháp trừng phạt trả đũa từ Bắc Kinh, cũng làm tăng thêm lo ngại của thị trường.