Tải Ngay

Đó là một vấn đề đối với mọi công ty lớn: làm thế nào để quản lý truyền thông đại chúng đến hàng ngàn nhân viên, đặc biệt nếu những người đó đại diện cho doanh nghiệp tại các cửa hàng trên khắp thế giới.

Như bạn có thể mong đợi, Apple có đến 70.000 nhân viên tại 506 cửa hàng quốc tế và tất cả họ bắt đầu ngày mới bằng một ứng dụng có tên Hello, tại ứng dụng này họ được thông báo về “điều cần biết” quan trọng nhất trong ngày. Họ cũng sử dụng Loop, một mạng xã hội nội bộ, nơi họ có thể học hỏi từ đồng nghiệp của mình.

Nhân viên của Apple bắt đầu một ngày như thế nào?

Ahrendts cho biết “ai đó có thể bán nhiều điện thoại hơn bất kỳ ai khác và chúng tôi yêu cầu họ chia sẻ điều đó trên video dài 20 giây trên Loop”. Lý do cho việc này là để mọi người có thể “căn chỉnh” xung quanh tầm nhìn của Apple. Ahrendts gia nhập nhà mốt xa xỉ Burberry với tư cách là CEO vào năm 2006 và giúp xoay chuyển công ty trước khi tuyên bố cô sẽ rời Apple vào năm 2013. Ahrendts cũng tuyên bố rằng, Apple giữ gần 90 phần trăm nhân viên cửa hàng toàn thời gian của mình mỗi năm, trong một thế giới nơi nhiều nhà bán lẻ giữ lại khoảng 20%.

Bà cho biết một cách để thành công trong bán lẻ là ngừng xem xét các bộ phận khác nhau của công ty hoặc sản phẩm dưới dạng các bộ phận lãi và lỗ (P & L) riêng biệt. “Cho dù khách hàng đó đến và mua như thế nào, bạn phải xem đó là một P & L. Đây là vấn đề, các công ty cố gắng và làm cho các cửa hàng này hoạt động trên cơ sở độc lập.

Apple gọi các cửa hàng mới của mình là “quảng trường thị trấn”, nơi mọi người có thể tham gia một lớp học, làm một hội thảo hoặc nghe một buổi hòa nhạc, như một phần của sáng kiến ​​”Hôm nay tại Apple” của công ty.