Tải Ngay

ChuyengiaforexCác nhà chức trách ở trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới Ma Cao đang cố gắng ngăn chặn đợt bùng phát dịch Covid lớn nhất của thành phố kể từ khi đại dịch bắt đầu, yêu cầu tất cả người dân kiểm tra hàng ngày và ở nhà càng nhiều càng tốt.

Nhân viên y tế, cảnh sát và dịch vụ cứu hỏa nằm trong số 533 trường hợp bị nhiễm, chính phủ cho biết vào tối thứ Tư khi họ kêu gọi người dân xét nghiệm vi rút hàng ngày bằng bộ dụng cụ Rapid Antigen.

Đặc khu hành chính Trung Quốc đã thực hiện ba cuộc kiểm tra vi rút coronavirus hàng loạt trên toàn thành phố đối với hơn 600.000 cư dân của mình trong thời gian một tuần. Hơn 7.000 người đang ở trong tình trạng cách ly bắt buộc.

Khách sạn Sheraton của Sands China (1928.HK) nằm trên dải Cotai phong cách Las Vegas của Ma Cao đã phân bổ 2.000 phòng cho những bệnh nhân không có triệu chứng.

Hơn 20 khu vực trên toàn thành phố đã bị khóa lại khi các nhà chức trách cố gắng cắt đứt dây chuyền truyền bệnh cho biến thể BA.5.1 Omicron đang lây lan nhanh chóng.

Các nhà chức trách đã yêu cầu người dân ở nhà càng nhiều càng tốt với hầu hết thành phố đã đóng cửa hiệu quả, bao gồm các quán bar, tiệm làm tóc và công viên ngoài trời. Chỉ có thể mang đi từ các cơ sở ăn uống. 

Chính quyền thành phố cho biết các sòng bạc, trong khi hầu hết bỏ hoang, vẫn được phép mở cửa, trong một động thái nhằm bảo vệ việc làm tại địa phương.

Các biện pháp nghiêm ngặt được đưa ra sau khi Ma Cao phần lớn không có COVID kể từ khi bùng phát vào tháng 10 năm 2021.

Ma Cao tuân thủ chính sách “zero COVID” của Trung Quốc nhằm mục đích tiêu diệt tất cả các ổ dịch bằng mọi giá, nhằm chống lại xu hướng toàn cầu là cố gắng cùng tồn tại với virus.

Các ca bệnh ở Ma Cao vẫn thấp hơn nhiều so với số ca lây nhiễm hàng ngày ở những nơi khác, bao gồm cả nước láng giềng Hồng Kông, nơi có số ca mắc bệnh đã tăng lên gần 2.000 ca mỗi ngày trong tháng này.

Ma Cao chỉ có một bệnh viện công với các dịch vụ đã được mở rộng hàng ngày. Lãnh thổ này có biên giới mở với Trung Quốc đại lục, với nhiều cư dân sinh sống và làm việc tại thành phố liền kề Chu Hải.