Tải Ngay

ChuyengiaforexĐồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng so với đồng yên vào thứ Năm khi các nhà giao dịch chú ý đến nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng việc tăng lãi suất có thể được thu nhỏ lại “ngay sau tháng 12”.

Cặp đô la-yên cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi trong lợi suất dài hạn của Hoa Kỳ, đã giảm xuống mức thấp gần hai tháng là 3,6% chỉ sau một đêm sau khi Powell nói tại Viện Brookings ở Washington rằng “chậm lại vào thời điểm này là một cách tốt”. để cân bằng rủi ro.” Tuy nhiên, ông nói thêm rằng việc kiểm soát lạm phát “sẽ yêu cầu duy trì chính sách ở mức hạn chế trong một thời gian.”

Đồng bạc xanh giảm 0,48% xuống 137,39 yên vào buổi sáng châu Á, sau khi giảm xuống 137,27 lần đầu tiên kể từ ngày 26 tháng 8, với lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm ở mức 3,62% tại Tokyo.

Kim Mundy, chiến lược gia tại Commonwealth Bank of Australia, viết trong một lưu ý khách hàng: “Những người tham gia thị trường dường như đã hiểu bài phát biểu của Powell theo hướng ôn hòa hơn là diều hâu,” đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng đô la xuống thấp.

“Phản ứng này ủng hộ cách tiếp cận rõ ràng ‘đầy một nửa ly’ của thị trường đối với triển vọng kinh tế vào lúc này.”

Các thị trường hiện đang định giá 91% khả năng Fed sẽ giảm lãi suất xuống 50 điểm cơ bản vào ngày 14 tháng 12 và chỉ 9% khả năng xảy ra một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khác.

Vào tháng 11, đồng đô la đã giảm 7,15% so với đồng yên, tháng tồi tệ nhất trong 14 năm, khi các nhà đầu tư định vị cho một trục xoay của Fed.

Chỉ số đô la – đo lường tiền tệ so với sáu đồng tiền chính bao gồm đồng yên và đồng euro – đã kéo dài mức giảm hơn 1% của ngày thứ Tư sang thứ Năm, giảm xuống mức thấp nhất là 105,69. Nó đã giảm 5,2% trong tháng 11, tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm 2010.

Đồng euro tăng 0,21% lên 1,04325 USD và đồng bảng Anh tăng 0,23% lên 1,2086 USD.

Một cuộc khảo sát ở châu Âu hôm thứ Tư cho thấy lạm phát khu vực đồng euro đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng 11, làm dấy lên hy vọng rằng tốc độ tăng giá cao ngất ngưởng hiện đã qua mức đỉnh và đang củng cố, nếu không muốn nói là hoàn toàn phủ nhận khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ chậm lại trong các đợt tăng lãi suất tiếp theo tháng.

Các loại tiền tệ Antipodean nhạy cảm với rủi ro đã tăng, với đồng đô la Úc mạnh hơn 0,17% lần cuối ở mức 0,6800 USD, sau khi chạm mức 0,68145 USD lần đầu tiên kể từ ngày 13 tháng 9. Kiwi của New Zealand tăng 0,32% lên 0,63175 USD, mức cao nhất kể từ ngày 17 tháng 8.

Đồng Aussie và kiwi cũng phấn chấn trước những dấu hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc sẽ từ bỏ chính sách không có COVID đang bóp nghẹt của họ, sau thông báo nới lỏng các biện pháp hạn chế ở những nơi bao gồm Quảng Châu và Trịnh Châu, nơi đặt nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn.