Tải Ngay

Chuyengiaforex – Đô la Mỹ chịu lỗ vào thứ ba do các hạn chế trở lại do dịch bệnh ở một số bang của Mỹ và lo lắng quá trình chuyển quyền của Joe Biden. 

Đồng bảng Anh tăng cao hơn khi các phương tiện truyền thông đưa tin Anh có thể đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu vào đầu tuần tới. Moderna đã trở thành công ty dược phẩm thứ hai của Mỹ báo cáo kết quả khả quan từ các cuộc thử nghiệm vaccine Covid-19 để tiêu diệt đại dịch trong tuần qua.

Tuần trước, tiến bộ đáng khen ngợi trong việc thử nghiệm vaccine Covid-19 đã giúp đồng đô la Mỹ tăng giá so với đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ. Tuy nhiên, phản ứng trên thị trường tiền tệ đối với những diễn biến tiếp theo đã dịu đi khi Mỹ phải vật lộn để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ hai, và việc phân phối vaccine sẽ không thể hiện thực hóa sớm. Cũng có một số do dự về kế hoạch của Biden để giải quyết đại dịch Covid-19 và kích thích nền kinh tế khi chính quyền Trump từ chối hợp tác với nhóm chuyển đổi của Biden.

Masafumi Yamamoto, trưởng chiến lược ngoại hối tại Mizuho Securities ở Tokyo, cho biết: “Phản ứng của thị trường bị hạn chế vì sẽ mất thời gian để phân phối vắc-xin và có sự không chắc chắn về chính trị Hoa Kỳ”, “Trừ khi chúng ta xóa bỏ rào cản đó, đồng đô la sẽ không tăng. Đồng đô la có vẻ đặc biệt yếu so với đồng nhân dân tệ ”.

Đồng đô la được báo giá ở mức 1,1861 đô la mỗi euro, tất nhiên là trong phiên giảm thứ tư liên tiếp của nó. Các nhà đầu tư đồng đô la đang trông đợi việc phát hành doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Mỹ vào cuối ngày thứ ba để đánh giá  sự phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, phản ứng của các nhà hoạch định chính sách đối với số lượng kỷ lục các trường hợp nhiễm virus Covid-19 nhập viện và tử vong ở một số bang của Hoa Kỳ có thể vẫn là mối quan tâm lớn hơn. Các ca nhiễm mới cũng đang gia tăng ở Anh, Châu Âu và Nhật Bản, điều này càng làm ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế.